Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

Mối lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn của đặc sản bánh tráng trộn

ID tin: 4520256
Cập nhật: 04/07/2017, lúc 09:44 -

Bánh tráng trộn đã trở nên quá phổ biến với người dân Việt Nam, cũng vì lẽ Đó, hàng trăm, hàng ngàn quán hàng rong bán bánh tráng trộn mọc lên, đặc biệt là ở khu vực trường học. Được bán với giá khá thấp, hình thức hấp dẫn nhưng mà việc ko rõ nguồn gốc, không đầy đủ nhãn mác sẽ là vấn đề đáng lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm món bánh tráng trộn.






Như theo Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội kiểm tra những cổng trường tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn 5 quận và nhận được kết quả: 100% mặt hàng bán rong quanh các cổng trường đều ko đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phần lớn đều được chế biến từ những nguyên liệu không rõ xuất xứ.

Bên cạnh đó, rất nhiều ẩn họa đằng sau món bánh tráng trộn đã được liệt kê như:

Bánh tráng ẩm mốc: Các nguyên liệu cho món bánh tráng trộn lòng đường đa số ko được kiểm định. không những thế, phương pháp sơ chế trước khi ăn đã qua mặtthị giác, vị giác của người dùng, rất nhiều khó có thể nhận biết đâu là bánh tráng bị ẩm mốc, quá hạn. Mặt khác, những mẫu bánh trộn được làm từ túi nilong cũng không rõ nguồn gốc quả là đáng lo ngại.

Nguyên liệu không đảm bảo: Đối với bánh tráng, bò khô, mực khô là những nguyên liệu chẳng thể thiếu. Thế nhưng hiện nay những loại cá mực, bò khô kém chất lượng đang được bày bán tràn lan tại các chợ, mà giá cả rất phải chăng, được xé sẵn. Mực khô có thể được là giả từ bã sắn, nhựa cao su dẻo, ...Bò khô cũng cũng có thể được làm giả bằng phương pháp rất dễ từ lõi sắn được tẩm gia vị và phẩm màu. ko chỉ có vậy, nhiều loại sốt me, sa tế được tái trộn trong khoảng dầu thải ko rõ nguồn gốc, được trộn chung với ớt khô xay.

Đây mới chỉ là những mối lo về nguyên liệu, chưa nói tới những gánh hàng rong sử dụng các phương pháp, cách thức bí kíp chế biến, môi trường xung quanh thì ko hợp vệ sinh, ...Những quán hàng rong để đồ dùng xuống mặt đất, không tính tới môi trường quanh đó thì bụi bẩn bám vào cũng rất dễ phát bệnh.


Nguồn: https://jamja.vn/blog/banh-trang-tron.html
Tin đăng liên quan