Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

Mách nhỏ cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng

ID tin: 4535666
Cập nhật: 19/07/2017, lúc 11:10 -

Món ăn vặt bánh tráng trộn thì hẳn là phải có rất nhiều người "mê" ko chỉ bởi hương vị đặc trưng từ nguyên liệu nguyên liệu chế biến và phương pháp nêm vừa ăn mà thứ "vũ khí bí mật" để món bánh tráng trộn được thơm ngon nhất vậy chính là nhờ nước sốt. ko cần phải úp mở, xin bật mí cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng được các bạn ngay sau đây.




Review bánh tráng trộn

Được biết đến là món ăn đặc trưng không giống bất kì nơi nào, bánh tráng trộn luôn là món ăn khoái khẩu của giới trẻ Sài Gòn. Vào các giờ ra chơi, những quán ăn vặt cổng trường từ cấp I cho đến các trường Đại học luôn luôn có quán bán món ăn này – món ăn dễ gây “ghiền” sau lần đầu tiên trải nghiệm.


Ban đầu, bánh tráng trộn được làm ra từ vùng đất Tây Ninh. Món ăn này khi mới được làm ra thì đơn giản hơn bây giờ rất nhiều. Cách làm dễ với vài tờ bánh tráng cộng với muối tôm và bịch dầu ớt bé tí teo. Bánh tráng cũng được cắt thành từng sợi từng sợi nhỏ cho dễ ăn và mua nhiều ăn mới "đã". Loại bánh tráng được dùng để làm bánh tráng trộn cũng là loại tráng đặc biệt. Mỗi lần ăn bánh tráng chỉ cần bỏ mấy bịch bánh tráng đã được mua vào dòng túi nilon lớn hơn rồi thêm dầu ớt và muối tôm vào xoa xoa cùng nhau là hết xảy.

Về sau, bánh tráng trộnđược cải tiến hơn, muối tôm và dầu ớt không để riêng trong mấy bịch nhỏ nữa mà được trộn chung cùng với bánh tráng luôn để khi ăn, người ăn ko cần phải trộn lên nữa. Mãi cho tới hiện nay, món bánh tráng trộn này mới thêm phần cải tiến và ngày một phổ biến những gia vị khác nhau. Vẫn là dầu ớt cộng muối tôm cay nồng, nhưng thêm chút chua chua của xoài băm nhỏ, rau răm tương đối cay tạo mùi thơm, 1 ít bò khô, ruốc khô, trứng chim cút,… để món ăn phong phú hơn, dễ dàng nuốt hơn lại vui miệng hơn. Món bánh tráng trộn nguyên bản chỉ là bánh tráng có thêm vị mặn của muối ớt thì giờ có thểm nhiều loại gia vị khác nhau làm cho nên sự hòa quyện chua, cay, mặn, lại bùi bùi ngon mà chẳng thế chán.

Tèn ten… Công thức làm món nước sốt bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn có thể ngon hay ko phải phụ thuộc vào hai yếu tố chính, nguyên liệu có tươi ngon hay ko và nước sốt liệu có đúng vị hay không. Là món ăn không hề khó nhưng làm sao để công thức làm cho nước sốt nào sẽ “chuẩn” vị nhất?

Nguyên liệu:

+ Xì dầu/nước tương: một thìa canh (khoảng 15ml)
+ Giấm ăn: 1 thìa canh
+ Đường kính trắng: một thìa cà phê
+ Nước sốt me: một thìa canh
+ Lạc: 1 thìa canh
+ Ớt, tỏi sả, satế

Các bước làm món nước sốt bánh tráng trộn:

+ Bước 1:
Lấy bát nhỏ, hòa xì dầu, giấm ăn, đường trắng lại với nhau. Khuấy đều cho tất cả trở nên hỗn hợp lỏng tan đều.
+ Bước 2:
Ớt, tỏi, sả băm nhỏ rồi bỏ vào hỗn hợp. Trộn đều các nguyên liệu với nhau là hoàn thành.
+ Bước 3:
Cho thêm nước sốt me vào hỗn hợp vừa trộn để tăng thêm vị đậm đà cũng như tăng mùi thơm của nước sốt.
Lạc giã nhuyễn rồi thêm vào hỗn hợp ngay.

Đó là chỉ cần vài bước cực kỳ dễ làm là bạn đã có món nước sốt thơm ngon đúng vị với toàn bộ vị chua, cay, ngọt dành được món bánh tráng rồi. Chẳng hề tốn công và thời gian đúng không? Mình đã thử làm và thành công, giờ đến lượt bạn rồi nhé!
Chúc bạn thành công!


Nguồn: https://jamja.vn/blog/cach-lam-nuoc-sot-banh-trang-tron.html
Tin đăng liên quan