Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

Nước mắm Sa Châu Nam Định loại ngon đặc biệt giá chỉ 100k lít

ID tin: 3963630
Cập nhật: 30/12/2015, lúc 10:16 -

Em nhập đc nguồn nước mắm chính hiệu Sa châu - Giao Thủy - Nam Định giá tốt. Loại đặc biệt ngon và chất lượng sánh đặc khác biệt hẳn so với các loại mắm thông thường khác trên thị trường. Nguyên liệu làm mắm là muối sạch để 2 năm cho hết chát, còn cá thì tươi lúc thuyền vừa cập bến.
- Giá bán: 100.000/1 lít
- Cách thức mua hàng: Các mẹ gọi điện hoặc nhắn tin cho e theo số ĐT:
0983 248 450 hoặc địa chỉ face. https://www.facebook.com/huongtham387 e sẽ chủ động gọi lại để thỏa thuận về thời gian, vận chuyển...


ĐÔI ĐIỀU GIỚI THIỆU VỀ DÒNG NƯỚC MẮM SA CHÂU - GIAO THỦY- NAM ĐỊNH ĐẶC BIỆT

Làng Sa Châu (còn gọi là làng Gòi) thuộc xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định có nghề làm nước mắm nổi tiếng từ thời vua Minh Mạng tới tận ngày nay. Hương vị thơm của nước mắm Sa Châu rất đặc biệt.

Thời hưng thịnh của mắm Sa Châu, cả làng có đến 400 hộ làm nghề. Bước chân vào cổng làng đã nghe mùi mắm dậy lên thơm phức và bắt gặp quang cảnh nhà nào nhà nấy chum vại, ang chậu phơi khắp trong sân ngoài vườn, thương lái quang gánh rộn rịp, trên bến dưới thuyền... Hiện tại, Sa Châu còn hơn 100 hộ làm nghề, sản lượng trung bình 450.000-500.000 lít/năm. Nước mắm Sa Châu được bán rộng rãi trong tỉnh và một số tỉnh lân cận như Hà Nam, Thái Bình, Hòa Bình...

Làm mắm Sa Châu thật lắm công phu. Du khách khi đặt chân tới Sa Châu đã hỏi rằng: Nước mắm Sa Châu sao lại thơm, dễ ngửi và có mùi đến kì lạ như thế? Bởi lẽ, nguyên liệu và khâu sản xuất cũng khác hẳn so với những loại nước mắm trên thị trường. Nguyên liệu chính là cá cơm, cá nục, tép moi tươi ngon được đánh bắt trên chính vùng biển Giao Thủy chứ không phải được nhập từ nơi khác về. Khâu làm nước mắm đòi hỏi phải công phu, tỉ mỉ qua từng giai đoạn, kiên trì theo thời gian. Muối làm mắm phải để trong kho trên một năm nhằm hả bớt vị chát, nước mắm sẽ không bị gắt. Cứ 1t ấn cá ướp với 15kg muối trong vòng 6 tháng liền, sau đó cho qua rổ tre lót vải khô vắt ra nước mắm nguyên chất.


Điều đặc biệt hơn nữa, nước mắm Sa Châu không nấu qua lửa như nhiều nơi mà mắm được đổ ra các ang mỏng phơi nắng nóng thêm 6 tháng nữa. Chưa hết, điều cấm kị đó là không để nước mắm được ngấm mưa. Vì mưa sẽ khiến cho nước mắm có mùi hách, hay thậm chí bị hỏng. Đêm đến, nước mắm được phơi trộn với sương cho thêm vị đậm ngọt, rồi chôn xuống đất thêm 1 năm mới đem ra ăn. Chính vì thế mà nước mắm Sa Châu có mùi thơm, vị ngon ngọt nức tiếng, chấm một giọt vào đầu lưới đã thấy cái ngọt từ trong cổ họng râm ran khắp người, quả đúng với cái tên “ngọc trong cát”, mang một hương vị cổ truyền mà ít nơi có được.


Khoảng thời gian để làm ra nước mắm Sa Châu cũng thật gian nan, vất vả. Một hương vị tinh túy mang mùi vị của cả trời đất, biển cả được sinh ra nhờ bàn tay lao động không mệ mỏi và lòng yêu nghề của những cư dân vùng biển Giao Thủy chất phác, hiền lành thánh thiện như những gì họ đang sống.


CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẶC THÙ QUYẾT ĐỊNH VỀ CHẤT LƯỢNG NƯỚC MẮM SA CHÂU.

Các điều kiện tự nhiên và con người của Phan Thiết như trên đều có ảnh hưởng đến chất lượng nước mắm. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu và lấy ý kiến của các nhà sản xuất, các điều kiện tự nhiên sau đây quyết định đặc thù của nước mắm Sa Châu.
+ Điều kiện tự nhiên :
- Nhiệt độ và độ ẩm, cường độ ánh nắng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lên mem phân huỷ cá:
o Nhiệt độ trung bình/năm : 26,9-27,1 độ C
o Số giờ nắng/năm : 2.562-3.048
- Biển Sa Châu là vùng biển cát, ít phù sa, nên cá sạch, không có mùi bùn.
- Khu vực sản xuất nước mắm nằm ven biển, khi cá được đánh bắt đưa vào là sử dụng để sản xuất ngay. Do vậy, cá dùng để sản xuất đảm bảo được độ tươi nguyên.


CHẤT LƯỢNG ĐẶC THÙ CỦA NƯỚC MẮM SA CHÂU.

Nước mắm Sa Châu được sản xuất từ các loại cá nổi, đặc biệt là hai loại cá cơm trắng, cá cơm than và cá nục. Nước mắm Sa Châu được mô tả như sau:
- Màu sắc:
o Màu vàng rơm đối với nước mắm được sản xuất từ nguyên liệu là cá cơm.
o Màu vàng nâu đối với nước mắm được sản xuất từ nguyên liệu là cá nục hoặc các loại cá khác.
- Mùi:
Thơm nồng đặc trưng của nước mắm Sa Châu, không có mùi lạ.
- Vị:
Ngọt đậm của đạm, có hậu vị rõ.
- Độ trong:
Trong sánh.
- Hàm lượng đạm toàn phần:
Có hàm lượng đạm toàn phần không nhỏ hơn 10g/lít.

GIÁ BÁN: 100K/ LÍT
EM Ở P.1006 -CT16 KHU ĐÔ THỊ HỒNG HÀ ECO CITY- TỨ HIỆP - THANH TRÌ - HÀ NỘI. CÁC MẸ TRONG KHU ĐÔ THỊ E SẼ FREESHIP AH. CÒN NỘI THÀNH HÀ NỘI E SẼ TÍNH PHÍ SHIP TÙY KHU VỰC
LIÊN HỆ: 0983 248 450
Tin đăng liên quan