Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

cách làm món thạch vải

ID tin: 4152676
Cập nhật: 04/07/2016, lúc 11:25 -

Để làm thạch vải hài hòa thạch hoa bụp giấm, bạn cần chuẩn bị cách làm xoài lắc tại nhà các nguyên liệu sau:
- 10 quả vải thiều chín mọng cách làm mận hà nội dầm (chọn vải má đỏ ửng, mắt vải giãn nở phẳng, cuống vải nhỏ và tươi, chóp vải khá trái xoan, hạt nhỏ,...)
- hai bông hoa bụp giấm làm mận lắc muối ớt chua ngọtsấy khô. 1 số tên khác của hoa bụp giấm là: hibiscus, atiso đỏ, bụt chua, giền cá, giền chua, hoa vô thường,...Nếu bạn không có hoa bụp giấm, bạn sở hữu thể thay thế bằng 1 siro hoa quả mát lành nào Đó mang màu sắc đẹp như siro dâu chả hạn.
- 18g gelatine
- 10ml mật ong (2 muỗng cà phê)

Bước 1:
Trong cách thức làm thạch vải này, bạn dùng gelatine để có độ dẻo ngon và tương đối chủ động trong việc tạo đông từng lớp. Khuấy đều bột gelatin vào 120ml nước ngâm 5 phút, sau ngừng thi côngĐây đun sôi cho gelatin tan hết thì tắt bếp, để nguội trùng hợp.

Bước 2:
Vải lấy phần cùi trắng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lấy một nửa số thạch đã đun trộn đều vào bát vải xay, thêm 1 thìa mật ong rồi khuấy đều. Đổ một lớp thạch vải này vào ly mang độ dày chừng 1cm, cho ly vào ngăn đá tủ lạnh chừng 15 phút cho đông thạch.

Bước 3:
khiến thạch vải tương đối thuần tuý, bạn chịu khó thêm chút công phối hợp với thạch bụp giấm thì ly thạch của bạn sẽ vừa đẹp mắt vừa thêm phần mát lành. Để khiến cho thạch bụp giấm, trước nhất bạn vừa ngâm vừa khuấy 2 bông bụp giấm trong 250ml nước sôi như bí quyết hãm trà hoa cho ra màu đỏ và hương vị chua ngọt.
Sau Đó bạn đổ trà bụp giấm vào nửa số gelatine còn lại, thêm 1 thìa mật ong và trộn đều. Bạn để thạch bụp giấm này nguội hoàn toàn mới rót 1 lớp dày 1cm lên trên lớp thạch vải đã đông trong ly. Cho ly thạch vào ngăn đá tủ lạnh chừng 15 phút cho thạch đông lại.

Bước 4:
Bạn cứ xen kẽ đổ một lớp thạch vải lại một lớp thạch bụp giấm cho đến lúc hết thạch, nhớ để thạch nguội hoàn toàn mới đổ và khiến đông thạch trong tủ trước khi đổ lớp thạch mới.
Thạch vải và thạch bụp giấm là 1 sự hài hòa hết sức hoàn hảo cả về màu sắc lẫn hương vị. Bạn với thể trông thấy trên ly thạch sắc ửng đỏ như màu trái vải chín mọng đầu mùa, cũng chính là màu hoa bụp giấm lúc tươi rói, nổi bật hơn trên nền trắng của thạch vải thuần chất. Cả hai loại thạch đều chua chua ngọt ngọt nhưng mỗi lớp thạch lại mang một hương vị thơm ngon đặc biệt không lẫn đi đâu.
Tin đăng liên quan