Đậu đỏ cho vào thau nước để mẫu bỏ những hạt sâu, hạt lép nổi lên trên. Cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi ngâm sở hữu nước qua đêm cho nở mềm. nếu ngâm đậu (từ 5 – 8 giờ) trước lúc nấu, bạn sở hữu thể tiết kiệm được khoảng 15 phút so sở hữu cách nấu thông thường.
khi chọn đậu, hãy chọn các hạt đậu to đều, vỏ mỏng bóng, màu sắc đậm, cắn thử thấy giòn là đậu ngon và còn mới. Đậu với màu nhạt, hạt nhỏ to không đều nhau, cắn thấy mềm là đậu cũ.
Bước 2:
Cho đậu đỏ vào nồi, thêm nước rồi đun sôi. phương pháp nấu nhanh nhất là bạn cho đậu vào nồi áp suất và ninh nhỏ lửa. nếu như ko có nồi áp suất bạn với thể sử dụng nồi cơm điện.
Bước 3:
lúc nồi đậu sôi, chuyển sang lửa vừa và đun nhỏ lửa khoảng một giờ.
một cách thức khác nữa cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng nói là khi chè sôi hãy tắt bếp. Để khoảng 10 phút sau tiếp diễn bật bếp nấu sở hữu lửa nhỏ, hạt đậu sẽ nở và mau nhừ hơn.
Nấu cho tới khi cánh đậu bung nở, nước nấu cũng cạn lại còn sâm sấp mặt đậu thì thêm tuyến phố nâu vào trộn đều, rim từ 10 phút với lửa nhỏ. Sau khi tuyến phố đã tan và thấm đều vào hạt đậu, cho thêm nước vào nồi đậu và nấu sôi trở lại. làm như thế lúc ăn chè, cả nước và dòng đều thấm ngọt.
Bước 4:
Bắc nồi khác lên bếp, thêm nước, cho yến mạch vào đun sôi.
Bước 5:
Nấu từ 10 phút cho yến mạch chín mềm thì múc ra bát, rót một lớp sữa đặc mỏng lên trên khi nó đang còn nóng.
Bước 6:
tiếp diễn múc một muỗng canh đậu đỏ đổ lên bát chè, tạo thành một lớp kế tiếp bên trên.
Bước 7:
Thêm một lớp yến mạch nữa.
Bước 8:
Và rốt cuộc chấm dứt bằng 1 muỗng canh đậu đỏ. Bày xoài thái miếng vuông nhỏ thành hình tròn phía trên, trang hoàng thêm 1 nhánh bạc hà ở giữa cho đẹp mắt.
Chè ba tầng hấp dẫn bởi vị đậu đỏ thấm ngọt, đượm đà với nước chè sánh quyện. Hạt đậu thơm bùi tan nhanh trên đầu lưỡi. Chè ăn nóng rất ngon mà khi thêm đá bào, ăn lạnh cũng ngon ko kém.