Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa
Mua rẻ tặng 20% Xu khuyến mại. Xem ngay thông tin chi tiết.

Trà ngon Đất Việt

ID tin: 2523601
Cập nhật: 05/10/2017, lúc 08:01 -



  • Tra Ngon Nước trà (hay nước chè) là đồ uống phổ biến thứ hai trên thế giới (sau nước uống). Nó làm bằng cách ngâm lá, chồi, hay cành của cây chè (Camellia sinensis) vào nước sôi từ vài phút đến vài giờ. Lá trà có thể được ôxy hóa (ủ để lên men), sấy rang, phơi, hay pha thêm các loài thảo mộc khác như hoa, gia vị, hay trái cây khác trước khi chế vào nước sôi.
    Trong phạm vi thức uống chế từ Camellia sinensis thì có bốn loại trà thật: trà đen, trà Ô Long, trà xanh và trà trắng.
    Nước trà là nguồn caffein, theophylline và chất chống oxy hóa (antioxidant) tự nhiên và gần như không có mỡ, carbohydrate, hay protein. Nước trà có mùi thơm ,vị hơi đắng và chát.






  • Bán buôn, bán lẻ các loại Trà ngon giá từ 100 000 VND/Kg đến 1 500 000VND/Kg

  • Địa chỉ: 26-K3 đường Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Điện thoại: 0243 7911979, DĐ: 0914 833 565

  • Số Tài Khoản: 7507040009563, tại Ngân hàng xăng dầu Petrolimex Chi nhánh Đông Đô - Hà Nội



Liên hệ mua: Mr Lượng - 0913082999 / 024.37911979


  • Tra Ngon Làm trai biết đánh tổ tôm,

    Uống chè Mạn Hảo, ngâm nôm Thúy Kiều.


  • Trà Việt - Đẩy mạnh sản xuất chè an toàn

    KTĐT - UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã có sản xuất chè thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đẩy mạnh sản xuất chè an toàn.
    Theo chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm rà soát quy hoạch và thực hiện tốt quy hoạch vùng sản xuất chè an toàn bền vững; đẩy mạnh công tác khuyến nông, phát triển, nhân rộng các mô hình liên kết sản xuất chè an toàn giữa doanh nghiệp và nông dân; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý kinh doanh, buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ở địa phương, đặc biệt là cấp xã; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành.

    Ảnh minh họa.


    Chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền các cấp tăng cường công tác quản lý nhà nước: Chỉ cấp giấy phép hoạt động cho các doanh nghiệp chế biến chè khi doanh nghiệp có vùng nguyên liệu; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về sản xuất nông sản an toàn. Có cơ chế, chính sách cụ thể khuyến khích sản xuất chè an toàn.

    Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội cho biết, năm 2012, trung tâm đã triển khai xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ chè an toàn tại các xã Thuần Mỹ, Yên Bài (Ba Vì) và xã Bắc Sơn (Sóc Sơn) với quy mô 155ha và trồng mới 25ha chè. Trung hỗ trợ 100% kinh phí mua giống chè chất lượng, 30% kinh phí vật tư phân bón và thuốc BVTV, 50% giá trị máy móc và 100% kinh phí đào tạo, tập huấn, tham quan học tập.

    Chương trình “Vì sản phẩm chè an toàn, sản xuất chè có trách nhiệm” đang được Hiệp hội Chè Việt Nam thực hiện với việc đào tạo và giới thiệu các chứng nhận quốc tế cho một số địa phương trọng điểm, truyền thông về sản xuất an toàn, hỗ trợ đào tạo sản xuất bền vững; phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hoàn thiện các chính sách và văn bản pháp quy liên quan đến VietGap chè; tăng cường trồng mới và thay giống, đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp…

    Việt Nam là nước xuất khẩu chè đứng thứ 5 thế giới (sau Kenya, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka), đứng thứ 2 về sản xuất chè xanh (sau Trung Quốc). Diện tích trồng chè cả nước hiện đạt 124.000 ha, sản lượng năm 2012 đạt 210.000 tấn; trong đó 160.000 tấn (76%) dành cho xuất khẩu đạt kim ngạch 243 triệu USD. Thị trường xuất khẩu chủ yếu của chè Việt là Pakistan, Đài Loan, Indonesia, Nga, Trung Quốc, Afghanistan, Mỹ, Iran, Ba Lan, Malaysia.


  • Trà ngon "xanh nước, ngọt môi"

    Chè (trà) Thái Nguyên nổi tiếng từ lâu đời. Vị chè rất đắng nhưng nước xanh sóng sánh, uống vào một ngụm, cái hậu có vị ngọt rất lâu chưa tan. Thế nên, người uống chè cứ bảo, chè Thái Nguyên xanh nước, ngọt môi. Người dân miền Bắc có cách nói ví von: “Chè Thái, gái Tuyên”, tức chè ngon nhất là chè Thái Nguyên; con gái đẹp phải kể đến gái Tuyên Quang.

    Đặc sản chè Thái Nguyên.

    Chè được trồng phổ biến tại nhiều nơi ở Việt Nam nhưng lâu nay người ta vẫn nhắc nhiều đến chè Thái Nguyên. Bởi địa hình do núi bao bọc, hệ thống sông rạch, suối thiên nhiên phong phú đã tạo cho đất vùng này thật tươi tốt vun đắp cho những gốc chè cho lá xanh thơm.

    Ở Thái Nguyên, hai làng chè Tân Cương, La Bằng là đệ nhất danh chè ở xứ Thái bởi người trồng chè ý thức giữ được phẩm chất, không chạy theo số lượng. Bởi thế, chè xuất xứ tại vùng này luôn ngon và giá cả cao hơn vùng khác. Lá chè được chế biến đơn giản để giữ màu xanh nguyên thủy. Nấu nước sôi, chè cho màu xanh sóng sánh hiếm loại chè nào có được.

    Uống vào một ngụm nhỏ, vị đắng ngắt nơi đầu lưỡi. Nhiều người không nuốt nổi vì quá đắng. Thế nhưng, khi ngụm chè đi qua khỏi cổ để lại dư vị ngọt ngào. Ngừng uống chè một khoảng thời gian lâu, vị ngọt vẫn còn nơi đầu cuống họng, vị đắng ngắt đã tan biến tự lúc nào không hay.

    Không chỉ là một loại nước uống tao nhã, chè còn là một vị thuốc. Khách phương xa đến Thái Nguyên còn xa lạ với ẩm thực địa phương thì một chén chè lá và đường đỏ sẽ giải quyết được chứng khó tiêu, đầy bụng. Do thời tiết thay đổi, du khách bị cảm sốt cũng có thể qua khỏi khi dùng một chén chè. Mỗi lần dùng xong chén chè, khách có cảm giác cồn cào thèm ăn. Vì thế, thực khách không lo khi ẩm thực địa phương còn nhiều món chưa thưởng thức được.

  • Liên hệ mua: Mr Lượng - 0913082999 / 024.37911979

  • Địa chỉ: 26 - K3 - Nguyễn Phong Sắc - Hà Nội

Tin đăng liên quan

Chè Dây Cao Bằng

thao_duoc_tay_bac