Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

Mua ngay đặc sản nem dê Ninh Bình lai rai ngày Tết

ID tin: 4374973
Cập nhật: 19/01/2017, lúc 15:34 -

Thịt dê (dương nhục) có vị ngọt, tính nóng, không độc, có tác dụng hỗ trợ ba kinh; tỳ, vị và can, thịt dê có tác dụng trợ dương, bổ tinh huyết, chữa lao lực gầy yếu. Dê sống quanh năm trên núi và ăn các loại lá cây nên thịt dai, giòn, ít mỡ, vị ngọt thanh và rất bổ dưỡng.

Nem Dê là một món ăn ngon được chế biến từ thịt dê.Thịt làm nem phải chọn con dê không quá già, nếu là con dê thả ở trên núi thì thịt dê chắc và không có mỡ nem sẽ rất ngon. Khi thui dê phải lưu ý thui bằng rơm, lửa phải đều than rơm hồng để cho da dê vàng, giòn và thơm. Cũng không phải thịt dê chỗ nào cũng làm được nem, người ta chỉ chọn thịt thăn, đùi dê và thêm ít bì dê vì bì dê là một trong những nguyên liệu quan trọng để tạo nên vị ngon của nem dê chua.

Qui trình chế biến nem phải tuân thủ chặt chẽ, nghiêm ngặt, nem làm ra phải đảm bảo thơm, màu hồng tươi, tơi rời không bết, để cả tuần vẫn dùng được. Một số nơi còn có quan niệm đầu năm mới nếu ăn nem dê chua thì cả năm sẽ gặp nhiều may mắn, do đó nem dê vào dịp tết nguyên đán được rất nhiều gia đình ưa chuộng, thời gian này cũng chính là thời điểm nem dê hay bị khan hiếm.



Nhà em ở Ninh Bình hiện có bán đặc sản nem dê. Kính mời quý khách xa gần đặt mua để thưởng thức, làm quà biếu Tết.

Giá bán lẻ: 90k 1 quả.

Giảm giá khi mua số lượng nhiều.

Liên hệ đặt hàng: 0979622638

Cách làm nem dê:

Nguyên liệu:

– Thịt dê thăn hoặc đùi (nên chọn thịt càng tươi càng tốt, ngon nhất là lúc dê vừa mổ xong)

– Thính gạo (gạo nếp rang vàng giã hoặc xay nhỏ, nếu là thính giã cối đá sẽ ngon hơn)

– Bì dê (tỷ lệ 1/3)

– Lá ổi, lá đinh lăng lá chuối tươi, muối, tỏi, lạt buộc

Cách chế biến:

– Thịt dê làm sạch, thái thật mỏng nhưng không nát, bì dê làm sạch trần qua nước sôi, thái thật mỏng.

– Trộn đều thịt với bì, thính và một chút muối, một chút tỏi đập dập, cho lượng thính vừa đủ thì nem mới chua và ngon được, tỷ lệ thính vừa đủ độ tơi rời của miếng thịt, không khô tay, cũng không được dính tay (nếu mùa đông thì bạn có thể cho nhiều thính hơn mùa hè một chút vì trời lạnh)

Lưu ý: Nếu bạn cho nhiều thính quá nem sẽ nhanh bị chua cũng không ngon, cho nhiều muối thì nem sẽ hỏng vì mặn nem khó lên men, nếu có lên men được thì nem sẽ chát không ngọt và ngon.

– Sau khi trộn đều nem, để khoảng một tiếng đến một tiếng rưỡi cho thịt dê ngấm gia vị, nắm từng nắm nhỏ rồi cuộn lá ổi, lá đinh lăng bên ngoài, gói nem bằng lá chuối tươi lấy dây buộc chặt, treo nem ở nơi sạch sẽ thoáng mát.

– Đợi nem lên men khoảng 2 – 3 ngày là ăn được (nếu trời mùa đông quá lạnh có thể phải 4 ngày nem mới ăn được). Khi nem lên men vừa ăn, bạn cho nem vào tủ lạnh bảo quản, hạn dùng từ tám đến mười ngày.

Khi dỡ nem hết lớp lá chuối bạn sẽ cảm nhận được cái vị chua chua ngọt ngọt, thơm nồng mùi thính gạo và lá ổi xen lẫn hương vị thịt dê của núi rừng. Nem dê cuộn cùng với lá sung, lá ổi, khế, chuối xanh, lá mơ, lá đinh lăng, rau thơm… chấm với tương gừng hoặc nước mắm pha nhạt có gừng tỏi ớt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, chua, cay, thơm lan toả, ai đã ăn một lần rất khó quên hương vị này.
Tin đăng liên quan