Bánh canh chay là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm. Khác với bánh canh thông thường, bánh canh chay sử dụng nguyên liệu chay hoàn toàn, mang đến cho bạn một bữa ăn vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe.
Với cách chế biến đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu món bánh canh chay thơm ngon tại nhà để thưởng thức cùng gia đình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bánh canh chay đơn giản, đầy đủ hương vị, đảm bảo ai cũng thích mê. Hãy cùng bắt tay vào bếp và trổ tài nấu nướng với món bánh canh chay thanh đạm này nhé
Nguyên liệu
Nước dùng:
1 củ cải trắng, 1 củ su su, 1 trái mướp 2 lít nước 1 củ hành tây 1 củ cà rốt Nấm (nấm rơm, nấm đông cô,...) Gia vị: muối, đường, hạt nêm chay, tiêu Bánh canh:
500g bánh canh Chả lụa chay Tàu hũ ky Tàu hũ tươi Bắp Mỹ Cà rốt Su hào Hành phi:
Hành tím Dầu ăn Rau thơm:
Ngò gai, húng quế, giá đỗ Gia vị ăn kèm:
Chanh, ớt, tương ớt chay Cách nấu
Sơ chế nguyên liệu:
Xương heo rửa sạch, chặt khúc. Nếu sử dụng củ cải, su su, mướp, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Nấm rửa sạch, cắt đôi. Chả lụa chay cắt miếng vừa ăn. Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt sợi. Tàu hũ tươi cắt miếng vừa ăn. Bắp Mỹ tách hạt, cắt khúc. Cà rốt, su hào gọt vỏ, cắt sợi. Hành tím băm nhuyễn. Ngò gai, húng quế rửa sạch, cắt nhỏ. Nấu nước dùng
Cho củ cải, su su, mướp vào nồi, đổ nước vào hầm trong 1-2 tiếng cho đến khi nước dùng ngọt thanh. Nêm nếm gia vị muối, đường, hạt nêm chay cho vừa ăn. Cho nấm vào nồi, nấu thêm 10 phút. Xào nấm và chả lụa chay:
Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho nấm vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho chả lụa chay vào xào sơ. Chiên tàu hũ ky:
Cho dầu ăn vào chảo, chiên vàng giòn tàu hũ ky. Nấu bánh canh:
Cho bánh canh vào nồi nước dùng nấu cho đến khi bánh canh mềm. Cho tàu hũ tươi, bắp Mỹ, cà rốt, su hào vào nấu chín. Thưởng thức
Múc bánh canh ra tô, thêm chả lụa chay, nấm xào, tàu hũ ky chiên, hành phi, rau thơm và chan nước dùng nóng hổi. Ăn kèm với chanh, ớt, tương ớt chay. Lưu ý:
Nên chọn nấm tươi ngon để món ăn được thơm ngon hơn. Chiên tàu hũ ky vừa vàng giòn, không nên chiên quá lâu sẽ bị dai. Có thể thêm các loại rau củ khác như bông cải xanh, cải ngọt, nấm kim châm,... vào món bánh canh chay. Với cách nấu đơn giản như trên, bạn đã có thể tự tay làm món bánh canh chay thơm ngon và bổ dưỡng tại nhà. Chúc bạn thành công!