Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

Cà phê Chồn Weasel Coffee chuẩn 100%

ID tin: 3518607
Cập nhật: 24/09/2019, lúc 18:01 -

Cafe chồn từ lâu đã được truyền miệng như một thứ đồ uống xa xỉ và được cả thế giới công nhận là vua của các loại cafe. Sản phẩm Weasel Coffee của công ty Âu Việt đã được xuất khẩu và có được chỗ đứng vững chắc.

Chúng tôi tự hào là một trong số hiếm hoi cơ sở sản xuất cafe chồn đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng tại Việt Nam. Hệ thống trang trại khép kín, chồn thả tự nhiên và được ăn những hạt cafe chín mọng, chất lượng tốt nhất do chính bàn tay những kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm chọn lựa. Quá trình thu hoạch, bóc tách, rang xay hoàn toàn thủ công để mong đạt được từng hạt cafe chồn mang cả tâm hồn tinh túy Việt Nam ra với người tiêu dùng trong và ngoài nước.






Rất khó mô tả, nhưng hương và vị khi uống quả thật rất khác. Vị êm, cafe tan nhanh hơn nhưng vị lưu lại đầu lưỡi lâu, khác với những cafe truyền thống (là tớ nói những cafe có thâm niên vài chục năm khác, truyền thống tự rang tự xay ở HN), nó không có vị đắng xộc lên hay vị ngai ngái, hoi hoi của quá trình rang.
Lúc đầu tớ cũng nghĩ cafe chồn chắc ăn phải là gốc Arabica, nhưng không, bản thân ly cafe chồn tớ uống có cafe gốc là robusta trước khi chú chồn nuốt vào.

Một cách ngắn gọn lại thì thế này: thông thường, thức ăn vào qua miệng và dạ dày co bóp là quá trình nghiền nhỏ đồ ăn. Sau khi được nghiền nhỏ cơ học, các enzyme từ dạ dày mới làm nhiệm vụ xé nhỏ tiếp, nhưng là xé nhỏ với các phân tử bên trong của thức ăn để chẻ thiệt nhỏ ra cho phép thành dạ dày hấp thụ.



Với hạt cafe, chú chồn nuốt nguyên vẹn vào dạ dày, do đó enzyme tiết ra đã làm một việc là thấm qua lớp vỏ trấu bên ngoài nhân cafe để vào trong tác động vào các phân tử bên trong nhân cafe. Tại đây, hơn 600 chất tạo lên hương và vị cafe tương tác với enzyme tạo thành một chuỗi phản ứng hóa học bên trong. Quá trình này có mấy cái lợi là (i) loại bỏ chất protit vốn là chất tạo ra mùi ngai ngái, hoi hoi khi đem rang; và (ii) các chất hóa học gốc benzen phản ứng với enzyme tạo ra một loạt các chất mùi và vị khác.

Kết quả là ly cafe chồn không có vị khi ta uống một ly cafe được rang xay trực tiếp rồi đem pha chế (không tính các ly cafe tại các quán mua lại bột cafe bán ngoài vì đó là cau chuyện khác rồi). Mất vị ngai ngái, hoi hoi, tiếp tục ly cafe chồn có những mùi hương lạ khác là do quá trình phá vỡ dây benzen.








Túm lại đó là một quá trình được gọi là sự huyền bí đó. Tớ đang thử đây và quả thực rất ổn, kèm thêm một điếu thuốc ngon.

Đại lý tại Hà Nội:
Số 29-B12 Trần Hữu Tước, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04. 2240 3393 / Mobile: 0947 295 668 / 0947 295 686
web: auvico.vn
Tin đăng liên quan