Trong trường hợp người khác mượn xe ( dĩ nhiên có cả đăng ký xe ) và người đó thực hiện hành vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thì chủ sở hữu phải làm gì để đòi lại quyền lợi và tố giác người chiếm đoạt tài sản?
QuakeQuan trọng nhất bác chứng minh bác là chủ sử hữu hợp pháp của cái xe thì mọi việc sẽ đơn giản ;)
Xem thêm
Thích
Trả lời
27/10/2012
Đăng
mehenrylongĐiều 140 của BLHS 1999 về Tội làm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thì:
“1. Người nào có một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ một triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới một triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm:
a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó;
b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
a) Có tổ chức;
b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;
c) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ trên năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng
đ) Tái phạm nguy hiểm;
e) Gây hậu quả nghiêm trọng.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:
a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm và bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản hoặc một trong hai hình phạt này”.
bạn làm đơn '' tố cáo khẩn...
Xem thêm
Thích
Trả lời
27/10/2012
Đăng
jonnybuiNếu chính chủ tên bác thì đơn giản lên CA trình bày đầy đủ giấy tờ tuỳ thân trùng tên đăng ký xe máy và tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ng kia, nếu xe bác mua lại không chính chủ tên m thì lăng nhằng hơn chút phải có giấy mua bán xe tr đó m là ng mua.nói chung cứ lên CA trình bày sự việc nta sẽ hướng dẫn thôi
Xem thêm
Thích
Trả lời
27/10/2012
Đăng
viaipiuh ra phường rồi cung cấp bằng chứng giấy tờ sở hữu là đc
Xem thêm
Thích
Trả lời
26/10/2012
Đăng
quangnhatbáo công an thôi bác !
vậy trình tự phải cần làm những gì?