Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

Bình CO2 14 lít dùng trong thực phẩm

ID tin: 5069690
Cập nhật: 20/05/2021, lúc 14:52 -

Khi bạn thưởng thức bia tươi, soda hay một số loại nước ngọt sẽ thấy bọt khí liên tục trào ra. Đó chính là khí CO2 thực phẩm. Bạn có bao giờ tìm hiểu rằng tại sao lại dùng khí CO2 để tạo bọt khí mà không phải là một loại khí nào khác ? Khí CO2 được chứa trong các bình như thề nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bình co2 14 lít dùng trong thực phẩm để hiểu rõ vấn đề này nhé!

bình co2 14 lít dành cho thực phẩm

Trước hết chúng ta phải biết khí CO2 ( cacbonic ) ở điều kiện nhiệt độ thường: không mùi, không màu và có vị chua nhẹ.

Lí do sử dụng CO2 để tạo bọt trong nhiều loại đồ uống:

-Tạo vị chua: CO2 khi tan vào trong nước sẽ tạo ra dung dịch axit yếu còn gọi là axit cacbonic. Khi loại axit này kết hợp với hương liệu trong đồ uống sẽ tạo ra vị chua đặc trưng cho sản phẩm. Khi uống vào sẽ tạo vị giác chua ngọt trong vòm họng, kích thích vị giác của người sử dụng.

Hiện tượng khí CO2 liên tục sủi bọt khí và tạo ra âm thanh “ xịt” nhẹ, sẽ tác động đến thị giác và thính giác của người tiêu dùng.

-An toàn, tan nhiều trong nước: Lí do quan trọng nhất để chọn sử dụng khí CO2 trong lĩnh vực đồ uống, nước giải khát. Chính là khả năng tan tốt trong nước. Với tỷ lệ: 1.5 lít CO2 có thể hòa tan trong 1 lít nước, ở điều kiện nhiệt độ và áp suất bình thường.

Ngoài ra CO2 tan trong nước tạo ra axit H2CO3 rất yếu, an toàn với sức khỏe con người. Điều này khác với các loại khí khác khi tan trong nước tạo ra axit mạnh hoặc độc hại.

-Khí CO2 là nguồn cung có sẵn: dồi dào trong tự nhiên, giá thành rẻ. Do đó tính đến lợi ích kinh tế là đáng kể so với các loại khí khác. Bên cạnh đó việc tận dụng khí CO2 trong khí quyển vào sản xuất, cũng giúp giảm thiểu ảnh hưởng xấu của loại khí này đến môi trường xung quanh.

Một loại khí khác có thể sử dụng thay thế khí CO2 trong đồ uống có gas đó là khí CH4 ( metan ). Tuy nhiên khí CH4 lại dễ cháy và ảnh hưởng xấu đến môi trường hơn khí CO2 gấp nhiều lần. Do đó, nó không được lựa chọn để sản xuất ở quy mô công nghiệp.

Tổng hợp lại tất cả những yếu tố có lợi thì CO2 là một loại khí đồng đều trong nhiều phương diện: độ hòa tan cao, an toàn với sức khỏe, độ phổ biến cao, giá thành rẻ, bền vũng theo thời gian. Nên CO2 là lựa chọn số một trong lĩnh vực sản xuất đồ uống có gas.

Thông thường CO2 thực phẩm có độ tinh khiết lên đến 99,9 % và được hóa lỏng trong các bình khí nén bằng thép với nhiều thể tích khác nhau. Trong đó bình CO2 14 lít dùng trong thực phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

bình co2 14 lít dành cho thực phẩm

Chi tiết kĩ thuật của bình CO2 14 lít dùng trong thực phẩm:

-Chất liệu vỏ bình từ thép siêu bền, chịu được áp suất cao.

-Thể tích: 14 lít.

-Sơn màu xanh theo công nghệ sơn tĩnh điện đẹp mắt.

-Áp suất thử: 250 Bar.

-Áp suất làm việc 150 Bar.

-Bề dày: 5.2 mm.

-Khối lượng vỏ bình: 18.6 kg.

-Van điều áp tiêu chuẩn: QF-2C.

-Chứa: 8 kg CO2 lỏng.

-Hạn kiểm định từ 3-5 năm được cấp bởi trung tâm kiểm định II.

-Độ tinh khiết CO2 99,9 %.

Một vài lưu ý khi sử dùng bình CO2 14 lít dùng trong thực phẩm:

-Sử dụng CO2 với nồng độ phù hợp, không sử dụng đồ uống có nhiều CO2 nồng độ cao. Tránh hiện tượng vôi hóa cột sống, ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột.

-Để bình CO2 ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để trong các diện tích kín, nhỏ hẹp. Tránh hiện tượng khí CO2 rò rỉ tích tụ lại gây ngạt.

Luôn sẵn sàng tư vấn báo giá cho mọi khách hàng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Đầu Tư Phan Hưng

Hotline: 0968 634 926 – 0848 468 999

Website: miennamgas.com hoặc phukienkhicongnghiep.com

Địa chỉ: 100/47 Đường Đông Thạnh 6, Xã Đông Thạnh, H. Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh.
Danh sách sản phẩm đăng bán
1.800.000 đ
Bình CO2 14 lít dùng trong thực phẩm độ tinh khiết 99.9 %, giao hàng toàn quốc.
Tin đăng liên quan