Ngoài những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm quen thuộc như thịt gà, thịt lợn, bò... các bà nội trợ có thể thay đổi thực đơn bằng đồ ăn hải sản ngon, hải sản tươi sống như mực, tôm...cho gia đình bạn.
- Bóp mực với chút dấm gừng để khử mùi tanh, rửa sạch, ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm.
- Phần râu mực thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm.
- Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.
- Cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được.
- Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bày ra đĩa.
cheapstore39Quả này mà uống bia thì cứ phải nói là vào phải biết.
Xem thêm
Thích
Trả lời
10/06/2016
Đăng
Haiau_comChất đồng chứa trong mực ống được chứng minh có tác dụng tốt cho sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, lưu trữ và chuyển hóa sắt và hình thành hồng huyết cầu. Tuy nhiên bạn cần nhớ không nên chiên mực khi ăn.
Xem thêm
Thích
Trả lời
08/06/2016
Đăng
ThoiNienThieumấy lần mình cũng thử làm nhưng ko ngon lắm, theo cách này của bạn chắc là ok, cảm ơn bạn đã chia sẻ
mediamartonlineNhìn món mực nhồi thịt mà đã quá đi à, đói bụng là muốn thưởng thức ngay và luôn cho nóng. Chủ top khéo tay hay làm quá hem. Em sẽ học tập chủ top.
Nhưng món về hải sản món nào cũng ngon lành cả. Nhất là những món về mực thì lại càng ngon....
Xem thêm
Thích
Trả lời
20/01/2016
Đăng
mediamartonlineEo ôi nhìn ngon thế.
Rất dễ làm. mà lại ngon miệng. cuối tuần mua về chế biết đi bạn nhé!