Xin chào các bác.
em là người việt nam chứ không phải người lào đâu nhé. nhưng em đã sống và học tập tại đất nước lào gần 10 năm rồi lên tự nhiên thấy ''thích'' Lào. hi, quãng thời gian bên Lào thật thanh bình, thoải mái. các món ăn ngon của lào em cũng đã từng thử qua, có bác nào đã từng sang lào làm việc, đi chơi hay đi du lịch chắc cũng có nghe mấy món ngon của lào: tăm mạc hùng ( nộm đu đủ kiểu lào), tộm nhăm cụng ( canh tôm chua cay giống của thái lan), cụng tện thà ngòn ( tép nhảy thà ngòn), pa mạc nao ( cá hấp chanh), pịng cày na pồng ( gà nướng na pồng - savannakhet), xịn ngua hẹng sạ vẳn nạ khệt ( thịt bò khô savannakhet), lạp pa, pa cọi và rất rất nhiều món đặc sản ngon khác nữa. em kể mà nuốt nước miếng ừng ực. hic.
thèm ăn các món ăn lào nên em có mang một số món ăn ngon của lào về để ăn nhưng chỉ mang được đồ khô về thôi ạ. hiện e có nhờ mấy người bạn đang ở bên lào gửi về xịn ngua hẹng sạ vẳn nạ khệt ( thịt bò khô savannakhet) để ăn cho đỡ háo. thịt bò này là bò nuôi thả tự nhiên nên hương vị rất thơm ngon. em mua về để mình ăn và muốn giới thiệu với mọi người nên các bác cứ yên tâm về chất lượng. hi, trời lạnh như vậy mà được ngồi bên bếp lửa nướng thịt bò hoặc cùng bạn bè quây quần bên chén cay nồng thì tuyệt cú mèo.
giá cuẩ loại thanh là 790.000 vnđ/kg
cách chế biến:
với thịt bò loại thanh
cách 1: đặt thanh thịt nên bếp lửa than hoa sao cho phần vỏ thanh thịt xém lại, bốc mùi thơm đặc trưng của thịt bò là được, sau đó dùng chày đập cho mềm, cắt khúc bày lên đĩa. lúc nào nhâm nhi với bạn bè thì xé tay như xé mực vậy. nướng bằng than hoa là chuẩn và ngon nhất.
cách 2: than hoa khó kiếm và hay vương bẩn nên tốt nhất là các bác cho vào lò vi sóng quay ở chế độ hấp hoặc nướng, để từ 1 đến 2 phút, nhớ chú ý khi nào thịt bốc mùi thơm là bỏ ra ngay vì thịt bò này phơi khô, chín đến 80% rồi nên rất nhanh chín. sau đó bỏ ra dùng chày đập cho mềm, cắt khúc bày lên đĩa.
Mong các bác thử món đặc sản của lào này xem có bị '' ghiền'' như em không. :-bd
sđt của em: 0904549424 - 0977386878. mong các bác ủng hộ.
Habbi_Silver
✳ ✳ CHƯƠNG TRÌNH TẾT ✳ ✳
=========================================
Thịt Bò Lào Gác Bếp với các tiêu chí:
✔ Chuẩn bò Lào 100%, hương vị nguyên thịt bò, không pha tạp phụ gia
✔ Nói không với chất bảo quản và phụ gia thực phẩm.
=========================================
COMBO ƯU ĐÃI: Đặt hàng trước ngày 23 tết không cần đặt cọc
- Mua 1kg: Giảm ngay 20k/kg
- Mua từ 3kg: Giảm ngay 50k/kg
- Mua từ 5kg: Giảm ngay 80k/kg
- Từ 10kg trở lên hoặc SLL, vui lòng liên hệ: 097.5011.728
Tặng kèm nước chấm chèo bòong (Nước chấm đặc biệt của Lào gồm tỏi, ớt tươi, giành riêng cho thịt bò gác bếp) khi mua từ 1kg trở lên
ĐẶC BIỆT => FREESHIP nội thành HN (trong bán kính 5km) khi mua từ 1kg trở lên.
Đến lấy và giao hàng muộn nhất: ngày 27 Tết
Khách ngoại tỉnh KHÔNG ship cod, VUI LÒNG đặt hàng chuyển khoản trước
Call/Viber/Zalo: 097.5011.728 - 01683518584
==============================================
CHUYÊN BÁN BUÔN, BÁN LẺ THỊT BÒ LÀO GÁC BẾP, XÉ TAY: Bò Giàng Lào từ lâu đã là món quà đặc sản từ đất nước Lào anh em bởi mùi vị chân chất như con người Lào - không pha tạp bất cứ phụ gia nào. Chúng tôi cam kết 100% hàng chuẩn do người Lào thực hiện, không nhập nhèm hàng Việt kiều hay Việt 100% đóng mác Lào nhé (HOÀN TIỀN 200% nếu không đúng như cam kết)
==================================================
Cách chế biến:
Cách 1: Để trong lò vi sóng chế độ hấp trong 2`-4` - khi nào thấy có mùi thơm, bên ngoài thanh thịt có nước mỡ chảy ra xèo xèo là ok. Sau đó dùng chày đập dập thanh thịt cho mềm và dùng tay xé ăn ngay.
Cách 2: Hấp trong nồi cơm điện cho chín hẳn. Lấy ra cũng dùng chày đập dập như cách 1.
Cách 3: Nếu có điều kiện, nướng trên than hoa như nướng thịt ăn bún chả - lật qua lật lại đến khi thấy mùi thơm, bên ngoài thanh thịt có nước mỡ chảy ra là ok. Sau đó cũng dùng chày đập dập như cách 1.
Cách bảo quản: Tại nơi có nhiệt độ từ 0°-7° trong 2-3 tháng kể từ ngày mua.
----------------------------------------------------------------
➡ ➡ Để lại [[SỐ ĐIỆN THOẠI]] hoặc Inbox...
Habbi_Silver
✳ ✳ CHƯƠNG TRÌNH TẾT ✳ ✳
=========================================
Thịt Bò Lào Gác Bếp với các tiêu chí:
✔ Chuẩn bò Lào 100%, hương vị nguyên thịt bò, không pha tạp phụ gia
✔ Nói không với chất bảo quản và phụ gia thực phẩm.
=========================================
COMBO ƯU ĐÃI: Đặt hàng trước ngày 23 tết không cần đặt cọc
- Mua 1kg: Giảm ngay 20k/kg
- Mua từ 3kg: Giảm ngay 50k/kg
- Mua từ 5kg: Giảm ngay 80k/kg
- Từ 10kg trở lên hoặc SLL, vui lòng liên hệ: 097.5011.728
Tặng kèm nước chấm chèo bòong (Nước chấm đặc biệt của Lào gồm tỏi, ớt tươi, giành riêng cho thịt bò gác bếp) khi mua từ 1kg trở lên
ĐẶC BIỆT => FREESHIP nội thành HN (trong bán kính 5km) khi mua từ 1kg trở lên.
Đến lấy và giao hàng muộn nhất: ngày 27 Tết
Khách ngoại tỉnh KHÔNG ship cod, VUI LÒNG đặt hàng chuyển khoản trước
Call/Viber/Zalo: 097.5011.728 - 01683518584
==============================================
CHUYÊN BÁN BUÔN, BÁN LẺ THỊT BÒ LÀO GÁC BẾP, XÉ TAY: Bò Giàng Lào từ lâu đã là món quà đặc sản từ đất nước Lào anh em bởi mùi vị chân chất như con người Lào - không pha tạp bất cứ phụ gia nào. Chúng tôi cam kết 100% hàng chuẩn do người Lào thực hiện, không nhập nhèm hàng Việt kiều hay Việt 100% đóng mác Lào nhé (HOÀN TIỀN 200% nếu không đúng như cam kết)
==================================================
Cách chế biến:
Cách 1: Để trong lò vi sóng chế độ hấp trong 2`-4` - khi nào thấy có mùi thơm, bên ngoài thanh thịt có nước mỡ chảy ra xèo xèo là ok. Sau đó dùng chày đập dập thanh thịt cho mềm và dùng tay xé ăn ngay.
Cách 2: Hấp trong nồi cơm điện cho chín hẳn. Lấy ra cũng dùng chày đập dập như cách 1.
Cách 3: Nếu có điều kiện, nướng trên than hoa như nướng thịt ăn bún chả - lật qua lật lại đến khi thấy mùi thơm, bên ngoài thanh thịt có nước mỡ chảy ra là ok. Sau đó cũng dùng chày đập dập như cách 1.
Cách bảo quản: Tại nơi có nhiệt độ từ 0°-7° trong 2-3 tháng kể từ ngày mua.
----------------------------------------------------------------
➡ ➡ Để lại [[SỐ ĐIỆN THOẠI]] hoặc Inbox...
Habbi_Silver
✳ ✳ CHƯƠNG TRÌNH TẾT ✳ ✳
=========================================
Thịt Bò Lào Gác Bếp với các tiêu chí:
✔ Chuẩn bò Lào 100%, hương vị nguyên thịt bò, không pha tạp phụ gia
✔ Nói không với chất bảo quản và phụ gia thực phẩm.
=========================================
COMBO ƯU ĐÃI: Đặt hàng trước ngày 23 tết không cần đặt cọc
- Mua 1kg: Giảm ngay 20k/kg
- Mua từ 3kg: Giảm ngay 50k/kg
- Mua từ 5kg: Giảm ngay 80k/kg
- Từ 10kg trở lên hoặc SLL, vui lòng liên hệ: 097.5011.728
Tặng kèm nước chấm chèo bòong (Nước chấm đặc biệt của Lào gồm tỏi, ớt tươi, giành riêng cho thịt bò gác bếp) khi mua từ 1kg trở lên
ĐẶC BIỆT => FREESHIP nội thành HN (trong bán kính 5km) khi mua từ 1kg trở lên.
Đến lấy và giao hàng muộn nhất: ngày 27 Tết
Khách ngoại tỉnh KHÔNG ship cod, VUI LÒNG đặt hàng chuyển khoản trước
Call/Viber/Zalo: 097.5011.728 - 01683518584
==============================================
CHUYÊN BÁN BUÔN, BÁN LẺ THỊT BÒ LÀO GÁC BẾP, XÉ TAY: Bò Giàng Lào từ lâu đã là món quà đặc sản từ đất nước Lào anh em bởi mùi vị chân chất như con người Lào - không pha tạp bất cứ phụ gia nào. Chúng tôi cam kết 100% hàng chuẩn do người Lào thực hiện, không nhập nhèm hàng Việt kiều hay Việt 100% đóng mác Lào nhé (HOÀN TIỀN 200% nếu không đúng như cam kết)
==================================================
Cách chế biến:
Cách 1: Để trong lò vi sóng chế độ hấp trong 2`-4` - khi nào thấy có mùi thơm, bên ngoài thanh thịt có nước mỡ chảy ra xèo xèo là ok. Sau đó dùng chày đập dập thanh thịt cho mềm và dùng tay xé ăn ngay.
Cách 2: Hấp trong nồi cơm điện cho chín hẳn. Lấy ra cũng dùng chày đập dập như cách 1.
Cách 3: Nếu có điều kiện, nướng trên than hoa như nướng thịt ăn bún chả - lật qua lật lại đến khi thấy mùi thơm, bên ngoài thanh thịt có nước mỡ chảy ra là ok. Sau đó cũng dùng chày đập dập như cách 1.
Cách bảo quản: Tại nơi có nhiệt độ từ 0°-7° trong 2-3 tháng kể từ ngày mua.
----------------------------------------------------------------
➡ ➡ Để lại [[SỐ ĐIỆN THOẠI]] hoặc Inbox...
Habbi_Silver
Một món ăn cũng là đặc sản mà hiếm có ai có thể bỏ qua cũng như được coi là lựa chọn hàng đầu cho món quà gửi tặng người thân sau chuyến hành trình tới xử sở Triệu Voi, đó chính là Thịt bò Lào gác bếp.Bình dị, chân chất, không quá nổi bật nhưng mang một hương vị rất đặc trưng và riêng biệt - thịt bò Lào gác bếp được biết đến không chỉ như một món ăn, một món đặc sản hấp dẫn mà nó còn mang trong mình cả một hồn ẩm thực bình dị như chính con người Lào hiền hòa vậy. Một lần đặt chân đến Lào,một lần trải nghiệm cái hương vị đặc trưng của Thịt bò Lào gác bếp – Sẽ là một nét văn hóa ấn tượng không thể nào quên với bất kì du khách nào đến với nơi đây.
Liệu bạn có muốn một lần được như thế?
Giờ đây, không cần passport,visa, dù bạn ở nhà, cơ quan, hay bất cứ nơi đâu, dù để biếu tặng hay đơn giản là thưởng thức một món đặc sản hấp dẫn cùng bạn bè người thân…
Fb: www.facebook.com/Thitbolaogacbep.
Chuyên cung cấp Thịt bò Lào gác bếp nhập khẩu trực tiếp từ CHDCND Lào.Chúng tôi sẽ mang hương vị Lào đặc trưng ấy từ hàng trăm cây số đến cho bạn chỉ trong tích tắc.
Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm một hồn ẩm thực đáng tự hào từ xứ sở Triệu Voi nhé!
Habbi_Silver
Một món ăn cũng là đặc sản mà hiếm có ai có thể bỏ qua cũng như được coi là lựa chọn hàng đầu cho món quà gửi tặng người thân sau chuyến hành trình tới xử sở Triệu Voi, đó chính là Thịt bò Lào gác bếp.Bình dị, chân chất, không quá nổi bật nhưng mang một hương vị rất đặc trưng và riêng biệt - thịt bò Lào gác bếp được biết đến không chỉ như một món ăn, một món đặc sản hấp dẫn mà nó còn mang trong mình cả một hồn ẩm thực bình dị như chính con người Lào hiền hòa vậy. Một lần đặt chân đến Lào,một lần trải nghiệm cái hương vị đặc trưng của Thịt bò Lào gác bếp – Sẽ là một nét văn hóa ấn tượng không thể nào quên với bất kì du khách nào đến với nơi đây.
Liệu bạn có muốn một lần được như thế?
Giờ đây, không cần passport,visa, dù bạn ở nhà, cơ quan, hay bất cứ nơi đâu, dù để biếu tặng hay đơn giản là thưởng thức một món đặc sản hấp dẫn cùng bạn bè người thân…
Fb: www.facebook.com/Thitbolaogacbep.
Chuyên cung cấp Thịt bò Lào gác bếp nhập khẩu trực tiếp từ CHDCND Lào.Chúng tôi sẽ mang hương vị Lào đặc trưng ấy từ hàng trăm cây số đến cho bạn chỉ trong tích tắc.
Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm một hồn ẩm thực đáng tự hào từ xứ sở Triệu Voi nhé!