Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

Chế biến món thịt tôm tít nấu bún như thế nào.

ID tin: 4214182
Cập nhật: 25/08/2016, lúc 20:23 -

Tôm tít là món trong những hải sản ngon, được nhiều người ưa thích. Nhưng để món ăn từ tôm tít trở nên ngon hơn, thì sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn làm món Bún thịt tôm tít hay còn gọi bún bề bề.



Chuẩn bị nguyên liệu:
– Thịt tôm tít: 0,5kg – 1kg
– Bún tươi: 1kg
– Xương đuôi lợn: 0,4kg
– Đậu phụ: 3 miếng
– Rau cải ngọt: 1 bó (hoặc dùng rau cần)
– Cà chua: 2 quả to
– Hành hoa, thì là, hành khô
– Gia vị: Tương ớt, chanh, mắm, hạt nêm,…

Các thực hiện:
– Bước 1: Rửa sạch xương đuôi lợn, cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3-4 phút, chắt bỏ nước luộc xương, rửa vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn. Sau đó, cho xương nồi lại, đổ nước, hầm xương để làm nước dùng.

– Bước 2: Cho thịt tôm tít vào rổ, rửa sạch, lạm nhẹ tay để thịt tôm tít không bị bể nát. Tiếp theo cho thịt tôm tít vào nồi, thêm 1 ít gừng và 1 củ hành đập dập, bắt lên bếp luộc. Nếu bạn mua thịt tôm tích đã lột vỏ sẵn thì không cần làm tách vỏ nữa, còn nếu bạn mua loại nguyên con thì làm như sau: Dùng kéo cắt bỏ đầu và 2 bên mép dọc thân tôm tít, bóc bỏ phần vỏ cứng, lột lấy phần thịt tôm tít.

– Bước 3: Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán chín vàng các mặt. Hành khô thái mỏng, cho vào chảo dầu vừa rán đậu, phi cho hành bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì vớt ngay ra (với sức nóng của dầu, hành sẽ tiếp tục vàng hơn và khi nguội sẽ giòn). Rau cần nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc ngắn.

– Bước 4: Ta cho nước luộc tôm tít và phần đầu, vỏ của tôm tít đem giã (hoặc xay) nhỏ, lọc lấy nước cho vào nồi nước xương đuôi heo.

– Bước 5: Chần bún qua nước nóng rồi cho vào từng bát to. Rau cải (hoặc rau cần) cũng đem chần trong nồi nước dùng cho chín tới, rồi đem xếp lên 1 góc của bát bún.

– Bước 6: Gạn bớt dầu ăn vừa phi hành ra bát, cho cà chua thái miếng vào xào cho cà chua chín, dùng thìa dằm nhuyễn. Đổ cà chua đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, gia vị hạt nêm cho vừa miệng.

– Bước 7: Xếp đậu, hành, thì là thái nhỏ, tôm tít, hành phi vào bát bún. Cuối cùng đem chan nước dùng vào bún bề bề và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bún thịt tôm tít này nhé!


===================
Cung cấp thịt tôm tít chất lượng, xem tại: Thịt tôm tít
Hotline: 0906343599 (Mr.Tây)
ĐC: 334/33 Chu Văn An, P12, Bình Thạnh, HCM
ĐC: 4/1/32 Đường Hoàng Hoa Thám, KP2, Thị xã Lagi, Bình Thuận.
Nguồn: http://haisanmoingay.com/bun-thit-tom-tit/
Tin đăng liên quan