Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

Túi bảo quản nông sản Green Map

ID tin: 4478915
Cập nhật: 22/08/2017, lúc 10:37 -

Túi bảo quản nông sản Green Map -- Công nghệ bảo quản sản phẩm mới cho mặt hàng nông sản.

Bảo quản bằng màng bao gói khí quyển biến đổi Modified atmosphere packaging (MAP) là bao bọc rau quả trong vật liệu chắn khí, trong đó môi trường khí được điều chỉnh để ức chế tác nhân gây hư hỏng, màng MAP được làm từ nhựa polyetylen tỷ trọng thấp (LDPE) kết hợp với một số chất phụ gia vô cơ như silica, zeolit, bentonit. Màng MAP là loại bao bì có tính chất thẩm thấu chọn lọc đối với các loại khí nhằm thay đổi thành phần khí quyển xung quanh rau quả, hạn chế hô hấp và hoạt động của vi sinh vật, kéo dài độ tươi lâu sản phẩm nhờ giảm sự hô hấp và giảm tốc độ lão hóa mà không hoàn toàn cản trở quá trình hô hấp hiếu khí.
Lớp màng này sẽ làm giảm khả năng trao đổi khí, giảm tổn thất khối lượng và biến dạng hình thức do mất nước, giảm tổn thương cơ học khi vận chuyển. Sản phẩm Túi GreenMAP áp dụng công nghệ MAP được nghiên cứu thành công bởi Viện Hóa học - Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam.
So với các phương pháp bảo quản trái cây truyền thống khác thì Túi GreenMAP cho thời gian bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được chất lượng của quả (từ khối lượng, màu sắc cho đến mùi vị), đặc biệt bảo quản quả bằng Túi GreenMAP ở nhiệt độ lạnh cho kết quả tối ưu nhất. Ưu điểm khác của Túi GreenMAP là cách sử dụng khá đơn giản và không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Sản phẩm đã được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Một số kết quả thực tế khi sử dụng Túi GreenMap để bảo quản các loại rau quả:

- Húng quế: dùng màng dày 30micron bảo quản ở 10-12 độ được 15 ngày

- Mùi tàu (ngò gai): dùng màng dày 35micron bảo quản ở 10-12 độ được 12 ngày

- Dưa chuột: dùng màng dày 35 micron bảo quản ở 8-10 độ được 20 ngày

- Ớt (loại quả dài khoảng 10cm): dùng màng dày 35micron bảo quản ở 10-12 độ được 17 ngày. Trước khi bảo quản ớt được ngâm dung dịch nước Javen loãng (1ml nước Javen pha trong 1 lit nước) trong 2 phút, vớt ra để ráo, 1 kg quả dùng 2 lit dung dịch.

- Cải ngọt, cải bó xôi: dùng màng dày 30micron bảo quản ở 8 độ được 15 ngày.

- Đậu cove: dùng màng dày 35 micron, bảo quản ở 5-8 độ được 30 ngày

Trước khi bảo quản đậu cove được xử lý thuốc tím KMnO4 trong 2 phút (1g thuốc tím pha trong 3 lít nước dùng cho 1kg quả), vớt ra để ráo

- Thanh long: dùng màng dày 35micron bảo quản ở 5-7 độ được 21 ngày.

Trước khi bảo quản thanh long được ngâm dung dịch nước Javen trong 2 phút, vớt ra để ráo (1 ml nước Javen pha trong 1 lit nước, 1kg quả dùng 3 lít dung dịch)

- Bắp cải: dùng màng 30micron bảo quản ở 6-8 độ được 40 ngày (đang theo dõi tiếp). Trước khi bảo quản bắp cải được bôi vôi đầu cuống.
Tin đăng liên quan