Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

Vì sao nên chọn trà tân cương thái nguyên

ID tin: 4607298
Cập nhật: 03/10/2017, lúc 10:38 -

VÌ SAO MỌI NGƯỜI CHỌN TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN

Các loại trà phổ biến của thái nguyên bao gồm trà búp, trà nõn, trà lá. Với mỗi loại trà tên gọi được đặt dựa trên những đặc điểm, đặc trưng riêng của chúng nhằm giúp cho việc nhận biết của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Tên gọi trà xanh thái nguyên dựa trên những đặc điểm: cánh trà nhỏ săn chắc, khi ngửi có mùi hương dịu nhẹ mùi cốm. Trà xanh thái nguyên được chế biến từ những lá trà non hoặc búp non của những cây trà. Búp trà được hái theo nguyên tắc “ 1 tôm, 1 lá”, luôn được hái mọi người hái nhanh vào khoảng thời gian sáng sớm, thời tiết không nắng gắt hoặc mưa. Thời tiết luôn là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng.
Trà ngon phụ thuộc rất nhiều vào khí hậu, mùa vụ. Ví dụ thời tiết mưa nhiều trà sẽ nhạt hậu ngọt không sâu, màu nước xanh đẹp mắt. Ngược lại trời nắng gắt trà phát triển chậm, sản lượng ít hơn, vị trà chát hơn, nước trà có màu đỏ. Trà đạt chất lượng ngon nhất đó là trà được thu vào mùa thu, lúc này thời tiết mát mẻ ổn định không mưa nhiều hoặc nắng quá gắt. với cánh trà mùa thu sẽ mang đến cho người thưởng thức hương thơm của mùi cốm, hậu ngọt sâu, nhẹ nhàng, màu nước vàng sánh. Trải qua nhiều quy trình làm thủ công hái trà, làm héo, sao trà, lên men, lấy hương cho trà đã làm ra những sản phẩm trà ngon nhất. Bằng bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làm trà truyền thống được đúc kết và truyền lại cho các thế hệ con cháu cách làm trà nên trà luôn giữ được hương vị ngon nhất, hương vị đặc trưng một cách tự nhiên, không sử dụng các chất để đánh hương, bảo quản, hương vị trải qua bao năm tháng cũng không bị thay đổi, luôn tạo ấn tượng với người uống trà khi đã uống một lần là không thể quên được.
Trong các loại trà như trà đen, trà olong thì trà ngon nhất phải nói đến đó là trà ở vùng tân cương thái nguyên. Trà ở đây luôn được đánh giá là ngon hơn các vùng trà khác, cánh trà nhỏ hơn, màu xanh đặc trưng, nước xanh và có hương vị ngon hơn hẳn. Trà xanh thái nguyên đã làm cho biết bao người lưu luyến không quên cái hương cốm non, vị hậu ngọt sâu trong cổ họng, màu nước sánh vàng. Mỗi lần nhấp ly trà bạn sẽ tận hưởng được dư vị ngọt ngào, lắng đọng mang màu sắc riêng, đặc trưng riêng cho người thưởng thức. Trà xanh thái nguyên là sự lựa chọn hàng đầu của những người sành trà, và là món quà tuyệt vời cho người con với cha mẹ, và những người bạn tri tâm.
Trà xanh thái nguyên đảm bảo 100% búp chè tươi được trồng theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho cây chè VietGAP của vùng đất Tân Cương- Thái Nguyên. Lá hoặc búp trà xanh sau khi hái về sẽ được chế biến theo đúng quy trình kỹ thuật truyền thống bao gồm các công đoạn: làm héo lá trà, vò trà, Khi lá trà sau khi sao đã nguội bớt, người làm trà sẽ bốc từng nắm trà lên và vò thành từng cục. Quá trình này giúp cho nhựa trà chảy ra ngoài và tạo thành một lớp nhựa bao bọc mặt lá. Sau khí bị vò thành cục thì người làm trà lại tiếp tục dùng tay đánh tơi lá trà ra để lá được tiếp tục tiếp xúc với không khí. Sau đó lá trà lại được cho vào chảo để sao, người làm trà tiếp tục bốc từng nắm lá trà lên để vò giữa hai bàn tay theo vòng tròn, lá vàng và cọng cũng sẽ được nhặt ra vào lúc này. lên men trà và sấy trà với bí quyết điều chỉnh lửa và cách lấy hương bằng lửa gia truyền.
Bằng những phương pháp chế biến hoàn toàn thủ công, chén trà xanh thái nguyên có màu nước xanh tự nhiên cùng với hương thơm ngầy ngậy của cốm đặc trưng mà không hề sử dụng chất tạo hương và chất bảo quản nào. Trà xanh thái nguyên sau khi lấy hương bằng lửa xong sẽ được đóng gói thiếc, hút chân không với các trọng lượng khác nhau. Việc hút chân không sẽ giúp cho độ ngon của trà được lâu hơn và không bị vỡ vụn trong quá trình vận chuyển. Công dụng của trà xanh thái nguyên cho sức khỏe như phòng chống ung thư. Trong lá trà xanh thái nguyên khi đã được sấy khô có chứa nhiều tanin mà thành phần chính là epigallocatechic gallat gọi tắt là EGCG có tác dụng chống khối u và ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư và nhất là ung thư liên quan đến dạ dày, ruột và vú.

https://tancuongxanh.com/vi-sao-moi-nguoi-chon-tra-tan-cuong-thai-nguyen
Danh sách sản phẩm đăng bán
Tin đăng liên quan