Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa
Mua lượt click qua điện thoại:
Tin đăng đã được mua dịch vụ thành công
Bạn có biết
Bạn có thể tăng gấp đôi hiệu quả quảng cáo khi thanh toán qua WePay.
Combo lợi ích khi lựa chọn dịch vụ:
  • Được ưu tiên lựa chọn khi có sự kiện trên Muare.
  • Được ưu tiên hiển thị ở các vị trí VIP nhất của Muare.
  • Được ưu tiên viết bài trên Fanpage triệu view.

Tổng hợp cách làm món chay miền Nam đơn giản ngon đúng điệu

ID tin: 4734503
Cập nhật: 01/06/2018, lúc 09:27 -

Ẩm thực chay miền Nam từ lâu đã được mọi người yêu mến bởi nét hấp dẫn cùng hương vị khó quên. Hãy cùng tôi khám phá nền ẩm thực nơi đây với cách làm món chay miền Nam vô cùng đơn giản trong bài viết này nhé!

1. Cách làm món chay miền Nam bún bò chay Nam Bộ

Nếu bạn đã đọc qua bài viết cách làm các món chay miền bắc của tôi chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được sự đối lập giữa hương vị cũng như cách chế biến của 2 vùng miền Nam Bắc.

Chỉ cần nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và 1 chút khéo léo là bạn đã có một nồi bún bò Nam Bộ chay cực ngon rồi đấy!

NGUYÊN LIỆU
Bún: 200gr
Nấm rơm: 50gr
Váng đậu: 1 tấm
Đậu phụ: 2 bìa
Chả lụa chay: ½ thanh
Gia vị nêm nếm và rau thơm ăn kèm.

THỰC HIỆN
Sơ chế nguyên liệu: Sả, rau mùi, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi. Bún nhúng nước sôi, để ráo. Váng đậu ngâm nước ấm, cắt miếng vuông vừa ăn, để ráo nước. Chả lụa chay cắt miếng vừa ăn.
Đậu phụ để ráo nước, cắt miếng nhỏ, ướp cùng với muối, tiêu, hành lá, hạt nêm rồi chiên vàng. Xào đậu phụ đã chiên cùng với nấm rơm và hành lá cho thơm.
Cho 1 lít nước lọc vào đun cùng với sả, đường, hạt nêm chay và muối. Đun khoảng 15 phút cho chín sả rồi cho nước màu chay vào.
Cho bún ra tô cùng với nấm và đậu, váng đậu, chan nước dùng và thưởng thức.

2. Cách chế biến bánh ít trần chay đặc sản miền Nam

NGUYÊN LIỆU
800gr bột nếp
200gr thịt băm chay
2 củ đậu
100gr nấm rơm
10 tai nấm đông cô
2 chén đỗ xanh bỏ vỏ
1 củ cải trắng, cà rốt
3 chén nước dừa
Hành lá, dầu ăn, lá chuối và gia vị nêm nếm.

THỰC HIỆN
Nhào bột với nước sao cho dẻo, chia nhỏ, vo tròn cỡ khoảng 30 – 40gr.
Hành, nấm các loại rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào xào thơm với củ đậu cắt nhỏ vắt ráo nước. Thêm gia vị vừa ăn. Trộn với đỗ xanh đã hấp chín, vo thành từng viên nhỏ làm nhân bánh.
Cho nhân bánh vào vỏ bánh đã chia sẵn, cuốn khéo tay cho vỏ bánh ôm kín nhân.
Xếp lá chuối vào vỉ hấp, cho bánh lên trên. Hấp khoảng l5 phút là bánh chín. Chờ nguội, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

3. Cách làm món chay ngon miền Nam tráng trộn chay

Món bánh ăn vặt chay này được rất nhiều các bạn trẻ ưa chuộng bởi hương vị lạ miệng mà hấp dẫn. Chúng ta hoàn toàn có thể tự chế biến ngay tại nhà bởi cách làm cực đơn giản và không cầu kì.

NGUYÊN LIỆU:
3 cái bánh tráng
Nửa quả xoài xanh
Nửa tấm váng đậu
Tỏi, ớt, lá chanh, lạc rang, gia vị vừa đủ

THỰC HIỆN:
Cắt bánh tráng thành sợ dài, vừa ăn. Lạc rang giã nát. Rau răm nhặt sạch, thái nhỏ. Xoài xanh thái thợi. Đạu phụ rán vàng, chín tới rồi cắt nhỏ.
Nước nắm trộn bánh tráng pha bằng nước mắn tương, đường, tỏi, ớt,.. vừa miệng.
Lấy bát to, cho bánh tráng và các nguyên liệu đã chuẩn bị, trộn với nước mắm, chờ 3 đến 4 phút cho ngấm đều rồi thưởng thức.

4. Công thức làm món chay ngon miền Nam bánh khọt chay

Nếu đã “phải lòng” bánh khọt mặn thì bạn chắc chắn phải nếm thử một lần món bánh khọt chay nhé! Bạn chắc chắn sẽ phải bất ngờ vì hương vị của món chay nổi tiếng này đấy. Cùng tham khảo cách làm món chay miền Nam dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU

450gr bột bánh xèo
1 lon nước cốt dừa
Bột nghệ, bột gạo
Nấm rơm loại nhỏ: 10 chiếc
1 bìa đậu phụ
Hành khô, cà rốt
Gia vị nêm nếm
Khuôn làm bánh

THỰC HIỆN
Nấm rơm cắt nhỏ, cà rốt thái sợi. Đậu phụ cắt miếng nhỏ, chiên giòn, để nguội và cắt thành sợi nhỏ. Phi thơm hành khô, cho nấm, đậu phụ, cà rốt vào đảo đều cùng gia vị vừa ăn.
Cho khuôn bánh đã ráo nước lên bếp, dùng bông gòn thoa dầu ăn đều vào khuôn. Múc bột bánh vào khuôn, chờ tới khi bột sánh lại thì múc hỗn hợp nhân đã được xào chín bỏ vào khuôn. Đậy nắp và chờ bánh chín.

Ăn kèm mắm chay pha chua ngọt và rau thơm.

Ngoài những món chay miền Nam bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm món chay miền Trung để có nhiều cảm nhận về ẩm thực nơi đây.

Với những cách làm món chay ngon miền Nam ở trên, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà để góp phần làm phong phú thực đơn chay cho gia đình vào ngày thường hay rằm, lễ tết. Chúc các bạn ngon miệng !
Tin đăng liên quan