Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

Thịt trâu gác bếp Điện Biên đặc sản chính hiệu người Thái chế biên đây ah

ID tin: 3936794
Cập nhật: 02/02/2016, lúc 22:19 -

Thịt trâu gác bếp (hay còn gọi là thịt trâu khô, thịt trâu hun khói) là món ăn truyền thống mang phong cách ẩm thực của dân tộc Thái. Với hương vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn, thịt trâu Điện Biên không chỉ là món ngon chiêu đãi gia đình mà còn là món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè trong dịp tết đến, xuân về…



Là món ăn truyền thống của người Thái, thịt trâu Điện Biên được làm từ bắp của trâu nuôi thả trên những sườn đồi Tây Bắc. Những miếng thịt tươi ấy qua tẩm ướp ất nhiều gia vị như tiêu, gừng, ớt, mắc khén… đặc trưng theo công thức truyền từ đời này sang đời khác. Sau khi đã tẩm ướp xong, người Thái Đen sẽ mắc những dây thịt trên giàn bếp, hun khói từ củi cây rừng. Gác bếp suốt hai tháng liền, khối thịt trâu ám khói đen và khô lại, thấm hết mọi gia vị vào trong. Trên bề mặt vẫn còn những hạt tiêu rừng, miếng ớt, miếng gừng. Người ta đặt thịt trâu khô trên giàn bếp để bảo quản lâu. Ăn tới đâu lấy xuống tới đó và xé nhỏ ra. Thứ gia vị mắc khén – một loại hạt tiêu rừng cùng khói ám lâu ngày làm cho miêng thịt trâu gác bếp có mùi vị đặc biệt hấp dẫn.

Ngọt bùi thịt trâu gác bếp


Nhìn bên ngoài, thịt trâu Điện Biên màu nâu sẫm, bên trong có màu đỏ tự nhiên – đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp,với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng từ thịt của những con trâu mạnh khỏe nhất chăn thả nơi núi đồi Tây Bắc. Ngay khi cầm trên tay, miếng thịt trâu khô đã tỏa ra một mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Lúc ăn, trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm từ khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu ớt, chút thơm lạ của mắc khén.
Sản phẩm thịt trâu khô bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn đem nướng bằng than hoa hoặc trên bếp gas hoặc lò vi sóng từ 1-2 phút. sau đó dùng chày đập rồi xé bông ra nhâm nhi cùng tương ớt nhé.
BÁO GIÁ THỊT TRÂU GÁC BẾP
Gói 500gr: 425k
Gói 1000gr: 850k

Các mẹ lưu ý là mình cam kết thịt trâu gác bếp của mình chuẩn chỉ về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Các ẹ đừng ham rẻ mà mua phải đồ không ngon nhé! Thịt trâu gác bếp của người Thái có vị ngọt tự nhiên của thịt trâu không giống như thịt bò khô đâu ak
Thông Tin Liên Hệ:
Miss Giang
Hotline : 0166.331.1987
Đ/c : 207 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Mail : dansantaybachaiphong@gmail.com
Website : thittraugacbepdienbien.net
Ghi Chú:
=> Đảm bảo giá trong 07 ngày kể từ ngày làm báo giá
=> Giao hàng trong 24h kế từ khi nhận đơn hàng
Xin cảm ơn sự quan tâm của quý khách
Tin đăng liên quan