HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ DƯỠNG NHAN Xuất Sứ:Trung Quôc - set 3-4 người ăn. +Nguyên liệu cơ bản: Nhựa đào , Bồ Mễ, Tuyết Yến. - Bổ sung thêm: Kỷ Tử đỏ, Ngân Nhĩ, Dừa tí hon, táo đỏ Tân Cương, Long Nhãn hoặc Mật Táo. + Sơ chế: - Nhựa đào+ Bồ Mễ+ Tuyết Yến đem ngâm qua đêm khoảng 8-10 tiếng cho nở và mềm ra(ngâm lâu hơn cũng ok). Sau đó rửa sạch để ráo nước. - dừa tí hon đập vỏ lấy cùi dừa bên trong thái hoặc xắt nhỏ ra. - Trước khi nấu 1 tiếng đem ngâm ngân nhĩ cho nở rồi xắt hoặc xé nhỏ ra (có thể ngâm trước sau đó bỏ vô tủ lạnh bảo quản khi nấu thì bỏ ra ) Trước khi nấu 10p đem kỷ tử, Táo đỏ ngâm qua nước 10p cho sạch. + Chuẩn bị nồi nấu đổ vào lượng nước gấp đôi lượng nguyên liệu sau khi đã ngâm nở. sau đó thả vô dừa tí hon+ Táo đỏ+ Kỷ Tử+ Ngân Nhĩ và đun đến khi nước sôi thì bắt đầu thả long nhãn+ nhựa đào+ tuyết Yến vô đun sôi thêm 5 phút nữa thả Bồ Mễ vào thêm đường mật mía hoặc thốt nốt vào sao cho vừa ăn khuấy đều rồi tắt bếp. + Thưởng thức: có thể ăn nóng hoặc bỏ vô ngăn mát tủ lạnh ăn trong 2-3 ngày. theo mình chè này ăn lạnh sẽ ngon hơn. khi ăn có thể rắc thêm ít hạt chia vào . - nhựa đào khi ăn ko bị nát ăn dai dai như hạt chân trâu , bồ mễ ăn dẻo còn độ dai không bị nát. Long nhãn ăn dai sật sật, ngân nhĩ có độ giòn ,Chè không quá đặc là đạt. https://shopee.vn/kaikai86 Lưu Ý: 1 tuần ăn 2-3 lần, mỗi lần ăn không quá 1 chén. **CÔNG DỤNG: - Đây là món thời xưa được các phi tần mỹ nữ trong cung thường xuyên dùng để dưỡng dung nhan duy trì thanh xuân. - Có tác dụng dưỡng dung nhan, chống lão hóa và tác dụng ddưỡng sinh cực kỳ tốt. Hạn sử dụng: 1 năm https://shopee.vn/kaikai86 #chè_dưỡng_nha#thanh_mat#bổ_cực_mát#cheduongnha#đặc_sản#dưỡng_nhan#