Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa
Mua rẻ tặng 20% Xu khuyến mại. Xem ngay thông tin chi tiết.

máy tính tiền cho tiệm cafe trà sữa

ID tin: 4967711
Cập nhật: 15/04/2020, lúc 10:05 -

Bất kỳ mô hình kinh doanh nào đều có sự thành công hoặc thất bại, kinh doanh cafe không phải ngoại lệ. Theo thống kế từ một nghiên cứu của bộ công thương, hằng năm nước ta có khoảng gần 8000 cafe được mở ra, trong đó có đến 60% đóng cửa ngay trong năm đầu tiên hoạt động.

Qua quá trình phân tích và tìm hiểu, nghiên cứu này cũng chỉ ra những nguyên nhân chung mà các mô hình thất bại này đều gặp phải. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ một số yếu tố chính dẫn đến thất bại mà các cafe hay gặp phải nhất.

5 lý do cafe thất bại trong kinh doanh năm đầu tiên

Lý do 1: Lựa chọn mặt bằng không đẹp, khuất tầm nhìn
Đối với ngành dịch vụ ăn uống như cafe, mặt bằng làm một trong những yếu tố quyết định đến việc sống còn của mô hình kinh doanh. Một vị trí kinh doanh tốt phải đáp ứng các tiêu chí về mức độ thuận lợi để khách ghé qua. Tiêu chí này liên quan tới một số yếu tố mà bạn cần xem xét kỹ như: tốc độ lưu thông trên đường nhanh hay chậm? khi muốn tấp xe vào lề, khách hàng có gặp nguy hiểm không?

Mức độ nhận biết, cafe của bạn càng dễ nhìn thấy từ xa và dễ gây chú ý cho người đi đường là rất quan trọng. Mặt bằng nằm ở một vị trí khuất hoặc trên một tuyến phố có quá nhiều hàng quán, bạn rất khó làm cho cửa hàng của mình trở nên nổi bật. Hãy tìm một mặt bằng như ý cho cửa hàng của mình nhé!

Lý do 2: Thua lỗ do nhân viên gian lận
Có khoảng 75% nhân viên đã gian lận một lần và khoảng 38% gian lận ít nhất hai lần

Nếu bạn là quản lý cafe hay quán bar, chắc chắn có lần phải đối mặt với vấn đề nhân viên gian lận. “Nguyên vật liệu trong kho thường xuyên biến mất”; “Có sự chênh lệch doanh thu giữa báo cáo và thực tế”; “Thay đổi thời gian làm việc liên tục”… Những điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới tài chính của cafe . Theo thống kê thì thì có khoảng 75% nhân viên đã gian lận một lần và khoảng 38% gian lận ít nhất hai lần.

Để chống thất thoát, chủ quán nên tìm hiểu các hệ thống Máy tính tiền quán cafe có tích hợp phần mềm quản lý bán hàng phân quyền rõ ràng.

Tìm hiểu thêm về Máy tính tiền quán Cafe

Lý do 3: Thiếu kinh nghiệm trong quản lý
Quản lý cafe là người đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một cafe , quán ăn. Là người trực tiếp tiếp cận với khách hàng và xử lý tình huống ngay tại cafe , quán ăn do đó cần có quan điểm điều hành cũng như các kĩ năng quản lý để có thể xử lý kịp thời.

Người quản lý thiếu kinh nghiệm là một trong những lý do chính làm cafe thất bại. Họ không có kỹ năng quản lý, lên kế hoạch tài chính cho từng giai đoạn kinh doanh.

Lý do 4: Xuất hiện nhiều phản hồi tiêu cực của khách hàng
Khách hàng đánh giá tiêu cực về chất lượng dịch vụ của cafe .

Với tốc độ phát triển của các ứng dụng trên Internet, sự xuất hiện của Foody, Lozi,,, làm hành vi tiêu dùng của khách hàng có sự thay đổi. Chúng ta bắt đầu có thói quen để lại những bình luận, đánh giá về cafe trên những ứng dụng này. Đương nhiên, sẽ có những nhận xét tích cực hoặc tiêu cực về tiếp tan, phục vụ, hay mùi trong cafe hoặc âm nhạc.

Để giải quyết vấn đề đó, hãy đảm bảo rằng cafe của bạn luôn sạch sẽ, nhân viên được đào tạo phục vụ chuyên nghiệp, luôn trong trạng thái niềm nở tiếp đón. Nhận xét của khách hàng trên các trang web đánh giá là khách quan, hãy chủ động hồi đáp các ý kiến tiêu cực bằng lời hứa hoặc sự cam kết cải thiện chất lượng về sau. Chắc chắn bạn sẽ ghi được cực tốt trong mắt khách hàng rồi nhé!

Lý do 5: Bài toán về tài chính, dòng tiền
Hãy dành ra 80% thời gian gian để lên kế hoạch và 20% còn lại để thực hiện bản kế hoạch đó.

Một trong những lý do mà chúng tôi nhận thấy nhiều nhất ở cafe thất bại, họ đầu tư vào khâu setup, chuẩn bị mặt bằng quá nhiều và dẫn đến bội chi ngân sách, hậu quả là chúng ta sẽ bị thiếu vốn trong quá trình hoạt động.

Ví dụ bạn chi cho các đồ nội thất quá nhiều mà lại thiếu vốn chi vào hàng tồn kho dự trữ.

Người nhật có câu:” Hãy dành ra 80% thời gian gian để lên kế hoạch và 20% còn lại để thực hiện bản kế hoạch đó”. Bạn nên lập một kế hoạch tài chính để phần bổ các nguồn lực một cách chính xác. Từ khâu chuẩn bị mặt bằng, setup cho đến khâu duy trì hoạt động. Bản kế hoạch càng chi tiết bao nhiêu, rủi ro cafe càng thấp bấy nhiêu. Nếu bạn là mới lần đầu kinh doanh cafe thì nên tìm kiếm một sự trợ giúp của các chuyên gia tài chính về lĩnh vực này[Ảnh 1]
Danh sách sản phẩm đăng bán
9.990.000 đ
máy tính tiền cho cửa hàng cafe quản lí cửa hàng theo dõi từ xa kết ca
Tin đăng liên quan