Vui đón xuân sang - Rộn ràng sắm tết

iOS 10 - Những thay đổi có thể bạn chưa biết(Phần 1)

ID tin: 4350245
Up mới nhất : 20/12, lúc 22:52 -

iOS 10 đang là hệ điều hành tốt nhất và nó có rất nhiều sự thay đổi mà Apple không quảng bá quá nhiều về nó. Nhiều thay đổi lớn trên máy khi bạn cập nhật phần mềm từ cách người dùng mở khóa màn hình, hệ thống thông báo hay một số thay đổi trong giao diện Message.

Bản iOS 10 đã chính thức được cập nhật phát hành cho người dùng iPad, iPhone trên toàn cầu. Mặc dù Appple đã đưa ra thời gian khá dài phát hành dưới dạng bản chạy thử nghiệm beta nhưng không phải ai trải nghiệm được đầy đủ bản cập nhật này. Dưới đây là một số thay đổi của iOS 10 đáng chú ý nhất.

1. Cách mở khóa màn hình khóa hoàn toàn mới

Với iOS 10 chỉ cần bạn nhấc máy là chiếc điện thoại sẽ tự động sáng lên thay vì phải bấm nút nguồn hoặc nút Home như trước đây.
Bạn sẽ thấy ngay tất cả các thông báo trên màn hình chính. T rượt sang trái là ứng dụng camera trong khi trượt màn hình sang phải bạn sẽ truy cập vào thanh Widget.

2. Mở khóa iPhone hoàn toàn mới

Trên iOS 10, bạn sẽ gặp đôi chút bỡ ngỡ khi cơ chế mở khóa màn hình (slide to unlock) đã biến mất hoàn toàn.
Thay vào đó, bạn phải nhấn vào nút Home để mở khóa màn hình. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng cách mở khóa cũ thì bạn có thể truy cập theo cách sau: Settings => General => Accessibility => Home Button và bạn khôi phục tích năng chạm để mở khóa màn hình.

Xem thêm các sản phẩm iPhone nổi bật của Apple: iPhone 7 chính hãng, iPhone 7 Plus, iPhone 5 xach tay
3. Thanh thông báo mới

Thanh thông báo trên iOS 10 sống động và thuận tiện hơn trước rất nhiều.
Chẳng hạn, những thông báo của các ứng dụng được hỗ trợ cho phép người dùng sử dụng 3D Touch trên một thông báo để tương tác với ứng dụng mà không cần trực tiếp mở ứng dụng đó ra.

4. Ẩn ứng dụng gốc

Trên phiên bản IOS 10 nhiều bạnnhầm tưởng rằng Apple cho phép xóa các ứng dụng gốc trên máy. Thực tra không phải vậy mà hãng chỉ cho bạn ẩn giấu chúng đi mà thôi.
Các ứng dụng này vẫn tồn tại trên chiếc iPhone của bạn nhưng chúng sẽ không tiêu tốn quá nhiều dung lượng của máy.


5. Message

Message mới có thể nói là một trong những nâng cấp hiện đại nhất trên iOS 10. Có hàng loạt tính năng mới giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất như hỗ trợ viết tay, xem trước link và tính năng vay mượn từ Apple Watch: Digital Touch.
Apple cũng còn phát hành riêng một App Store mới cho ứng dụng Message, ở đó bạn có thể tải về các phần mở rộng như ứng dụng từ bên thứ 3, các gói sticker năng động , thậm chí ứng dụng cho phép bạn gửi tiền trực tiếp từ Message.
Tin đăng liên quan