Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

huớng dẫn làm món hến xào miến

ID tin: 4535468
Cập nhật: 19/07/2017, lúc 09:40 -

Hến xào miến thơm mùi hành hoa, xem thêm hến, vị ngọt đậm, đặc thù, sợi miến giòn dai, ăn rất ngon.

» Canh hến nấu riêu
» Canh hến nấu bầu
» Canh hến nấu hoa chuối
» Hến xào xúc bánh đa

NGUYÊN LIỆU

- Hến: 2 kg
- Miến: 200 gr
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Hành khô: 30 gr
- Hành hoa: 50 gr
- Rau mùi: 50 gr
- Dầu ăn: 100 ml
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

bí quyết làm món Hến xào miến ngon
Hến xào miến
bí quyết làm cho

- Hến ngâm rửa sạch, đui sôi nước (nhắm lượng xem thêm nước ngập mặt hến vài phân), khi nước sôi khách hàng cho hến vào, bật lớn lửa cho sôi bùng lên, lúc thịt hến tách ra và nổi lên trên, người mua sử dụng vợt vớt lấy phần thịt hến, ướp sở hữu nước mắm, mì chính, hạt tiêu.

(Trong món hến xào miến chúng ta chỉ sử dụng phần thịt hến, phần nước luộc hến người mua mang thể sử dụng nầu canh bầu hoặc nấu hoa chuối)

- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

- Miến ngâm nước lạnh hoặc trần qua nước sôi, để ráo, cắt khúc ngắn khoảng 10 cm.

- Thịt nạc vai thái chỉ, ướp có nước mắm.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.

- Hành khô lột vỏ, thái mỏng.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái chỉ.

- Rau mùi, nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra để ráo/

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho phần thịt hến vào xào săn, xúc ra để riêng.

- Cho thêm dầu vào chảo, cho thịt lợn, mộc nhĩ, sau đấy là cà rốt vào xào chín, xúc ra, để riêng.

- Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, cho miến vào xào săn, nêm xem thêm nước mắm, mì chính vừa ăn, đổ hến, thịt, mộc nhĩ vào trộn đều, sau ấy cho hành hoa.

- Tắt bếp, múc hến xào miến ra đĩa, rắc tiêu mùi, dọn cùng nước tương + ớt.

Hến xào miến thơm mùi hành hoa, hến, vị ngọt đậm, đặc biệt, sợi miến giòn dai, ăn vô cùng ngon.

» Canh hến nấu riêu
» Canh hến nấu bầu
» Canh hến nấu hoa chuối
» Hến xào xúc bánh đa

NGUYÊN LIỆU

- Hến: 2 kg
- Miến: 200 gr
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Hành khô: 30 gr
- Hành hoa: 50 gr
- Rau mùi: 50 gr
- Dầu ăn: 100 ml
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

cách khiến cho món Hến xào miến ngon
Hến xào miến
bí quyết làm cho

- Hến ngâm rửa sạch, đui sôi nước (nhắm lượng nước ngập mặt hến vài phân), khi nước sôi các bạn cho hến vào, bật lớn lửa cho sôi bùng lên, lúc thịt hến tách ra và nổi lên trên, khách hàng sử dụng vợt vớt lấy phần thịt hến, ướp với nước mắm, mì chính, hạt tiêu.

(Trong món hến xào miến chúng ta chỉ sử dụng phần thịt hến, phần nước luộc hến khách hàng mang thể dùng nầu canh bầu hoặc nấu hoa chuối)

- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

- Miến ngâm nước lạnh hoặc trần qua nước sôi, để ráo, cắt khúc ngắn khoảng 10 cm.

- Thịt nạc vai thái chỉ, ướp với nước mắm.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.

- Hành khô lột vỏ, thái mỏng.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái chỉ.

- Rau mùi, nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra để ráo/

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho phần thịt hến vào xào săn, xúc ra để riêng.

- Cho thêm dầu vào chảo, cho thịt lợn, mộc nhĩ, sau đấy là cà rốt vào xào chín, xúc ra, để riêng.

- Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, cho miến vào xào săn, nêm nước mắm, mì chính vừa ăn, đổ hến, thịt, mộc nhĩ vào trộn đều, sau đó cho hành hoa.

- Tắt bếp, múc hến xào miến ra đĩa, rắc tiêu mùi, dọn cùng nước tương + ớt.
Tin đăng liên quan