Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

hướng dẫn làm món bún khô trộn tôm

ID tin: 4533420
Cập nhật: 17/07/2017, lúc 09:35 -

Bún khô trộn tôm là món ăn với phổ biến rau xem thêm xanh nhưng vẫn đảm bảo đủ chất lại có thời gian chế biến nhanh, dễ khiến cho.

» Bún chả tôm nóng
» Bún bò xào chay
» bí quyết khiến Bún thang

NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 200 gr
- Bún khô: 250 gr
- Gừng: một miếng nhỏ
- Ớt sừng: 1 quả
- Cà rốt: 2 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Giá đỗ: 200 gr
- Rau mùi, húng
- Hành khô
- Lạc rang: 100 gr
- Gia vị: nước mắm, giấm, mật ong, nước cốt chanh

Bún khô trộn tôm
Bún khô trộn tôm
phương pháp khiến cho

- Bún rửa qua sở hữu nước lạnh cho sạch bụi, tạp chất.

- Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả bún xem thêm khô vào, đun lại khoảng 3 – 4 phút. Sau đấy đổ ra một chiếc rổ rồi nhúng luôn vào nước rồi vớt ra để ráo nước, việc này vừa giúp sợi bún ko dính vào nhau vừa để cho bún được giòn hơn. quý khách cũng với thể trộn bún vừa luộc mang 1 chút mỡ tỏi để những sợi bún ko dính vào nhau và bún thơm hơn.

- Hành khô bỏ vỏ, thái dọc củ thành các lát mỏng. Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu và thả hành vào phi thơm. lúc hành vừa ngả vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

- Đổ bớt dâu ăn ra bát, cho tôm vào chảo vừa phi hành, nêm chút gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng. Đảo đều khoảng 4 phút cho tôm chín.

- Cà rốt bỏ vỏ, thái sợi.

- Dưa chuột rửa sạch, thái sợi sở hữu chiều dài bằng với cà rốt.

- Pha nước trộn gỏi: hòa 2 muỗng mật ong với một bát ăn cơm nước lọc ấm sau đấy thêm 2,5 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm vào khuấy đều, cuối cùng thả gừng thái nhỏ, ớt băm vào trộn đều.

khi ăn bạn sắp bún vào tô, xếp cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, rau thơm, rắc lạc rang lên trên rồi rưới nước mắm chua ngọt.

Chúc người dùng thành công sở hữu Bún khô trộn tôm !

Bún khô trộn tôm là món ăn với phổ biến rau xanh nhưng vẫn xem thêm đảm bảo đủ chất lại có thời gian chế biến nhanh, dễ làm cho.

» Bún chả tôm nóng
» Bún bò xào chay
» cách làm Bún thang

NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 200 gr
- Bún khô: 250 gr
- Gừng: một miếng nhỏ
- Ớt sừng: 1 quả
- Cà rốt: 2 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Giá đỗ: 200 gr
- Rau mùi, húng
- Hành khô
- Lạc rang: 100 gr
- Gia vị: nước mắm, giấm, mật ong, nước cốt chanh

Bún khô trộn tôm
Bún khô trộn tôm
bí quyết làm cho

- Bún rửa qua với nước lạnh cho sạch bụi, tạp chất.

- Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả bún khô vào, đun lại khoảng 3 – 4 phút. Sau đó đổ ra một chiếc rổ rồi nhúng luôn vào nước rồi vớt ra để ráo nước, việc này vừa giúp sợi bún ko dính vào nhau vừa để cho bún được giòn hơn. khách hàng cũng có thể trộn bún vừa luộc với một chút mỡ tỏi để các sợi bún không dính vào nhau và bún thơm hơn.

- Hành khô bỏ vỏ, thái dọc củ thành những lát mỏng. Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu và thả hành vào phi thơm. khi hành vừa ngả vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

- Đổ bớt dâu ăn ra bát, cho tôm vào chảo vừa phi hành, nêm chút gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng. Đảo đều khoảng 4 phút cho tôm chín.

- Cà rốt bỏ vỏ, thái sợi.

- Dưa chuột rửa sạch, thái sợi mang chiều dài bằng sở hữu cà rốt.

- Pha nước trộn gỏi: hòa 2 muỗng mật ong với 1 bát ăn cơm nước lọc ấm sau đấy thêm 2,5 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm vào khuấy đều, cuối cộng thả gừng thái nhỏ, ớt băm vào trộn đều.

lúc ăn bạn sắp bún vào tô, xếp cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, rau thơm, rắc lạc rang lên trên rồi rưới nước mắm chua ngọt.

Chúc khách hàng thành công sở hữu Bún khô trộn tôm !
Tin đăng liên quan