Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

Cách thức làm mứt dừa dừa sấy giòn tại nhà

ID tin: 4661960
Cập nhật: 02/12/2017, lúc 14:48 -

Phương pháp làm mứt dừa sấy giòn tan sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn ngay từ những tưởng tượng đầu tiên về món này. Tạm quên hương vị dẻo dẻo dai dai của phương pháp làm mứt dừa truyền thống, mứt dừa sấy giòn tan mới đích thực độc độc đáo. Mứt dừa sấy giòn hay còn được gọi là mứt dừa khô là món khoái khẩu của rất nhiều người từ trẻ em tới những người cao tuổi

Làm thế nào để chế biến mứt dừa sấy giòn ngay tại nhà mà vẫn giữ được hương vị y hệt nhưng mứt dừa sấy giòn ngoài hàng? Suckhoecuaban.net sẽ bật mí cho các bạn cách làm mứt dừa ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng nhau vào bếp nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu


  • 0,5kg cùi dừa

  • 0,5kg đường vàng

  • Phèn chua (hoặc nước vôi trong)

  • Vani


Mứt dừa sấy giòn hay còn gọi là mứt dừa khô sẽ được làm bằng loại nguyên liệu chính là cùi dừa già. Các bạn nên nhớ chọn loại cùi dừa càng già càng tốt nhé. Các bạn chọn lựa ở ngoài chợ rồi nhờ người bán bổ dừa hộ vì dừa già cần phải người quen tay hoặc có sức khỏe mới dễ dàng nạy được. Với dừa để làm mứt dừa dẻo dai thông thường thì là dừa bánh tẻ, dừa non, nhưng để làm mứt dừa sấy khô thì nên chọn lựa loại dừa càng già càng tốt.







Cách thức làm mứt dừa dừa sấy giòn

Bước 1: Ngâm dừa

Đối với mứt dừa sấy khô thì giai đoạn này được đẩy lên đầu tiên. Các bạn sau lúc đã nạy được cùi dừa thì mang ngâm vào một chậu nước đã pha với phèn chua trong khoảng 60 phút. Giai đoạn này nhằm cho mứt dừa sấy giòn được giòn hơn hẳn. Các bạn có thể để cả miếng dừa hoặc nạo trước để ngâm dừa đều được.

Bước 2: Ướp dừa

Dừa sau khi đã được ngâm với phèn chua, Những bạn rửa sạch lại và nạo thành từng miếng (chạy theo bờ cùi chứ ko phải nạo sợi) giống như làm mứt dừa thông thường. Ngoài ra, mứt dừa sấy giòn không cần những sợ dừa nạo phải dài, mà các bạn có thể nạo ngắn tùy ý.

>> Đọc thêm cách làm kimbap

Sau đó những bạn cho dừa vào ướp với số đường vàng đã chuẩn bị, trộn đều và ướp khoảng 5 tiếng nhé các bạn. Đường vàng chính là phương pháp để mứt dừa sấy giòn có màu sắc bắt mắt hơn hẳn loại đường kính trắng thường dùng.

Bước 3: Đảo dừa

Cũng như mứt dừa truyền thống, các bạn cho dừa vào chảo lúc đã nóng ở trên bếp, đảo đều tay liên tục đến khi dừa thật khô sền sền.

Các bạn đảo tới lúc mét dừa khô thì mang cho ra khay phơi khô và trộn đều với vani, hoặc nếu có lò sấy thì các bạn cho khay dừa vào lò sấy thêm 1 lúc cho dừa khô và giòn nhanh hơn.

Cách thức làm mứt dừa sấy giòn khác cách thức làm mứt dừa dẻo ở chỗ đường chúng ta chọn làm nguyên liệu là đường vàng. Món mứt dừa sấy giòn có vị ngọt đậm, thơm và giòn tan màu cánh gián. Mứt dừa sấy giòn ko cần phải quá dài như mứt dừa thông thường.

>> Tìm hiểu cách nấu cháo ếch singapore

Các bạn cứ thoải mái nạo ngắn tùy ý vì khi thành phẩm, mứt dừa khá giòn và trong quá trình bảo quản không tránh khỏi đứt gãy. Hãy lik và share bài viết "Cách làm mứt dừa sấy giòn tan thơm ngon miễn chê" cho mọi người cùng làm và đừng quên ủng hộ suckhoecuaban.net mỗi ngày để học hỏi thêm nhiều công thức làm bếp khác nữa các bạn nhé!
Tin đăng liên quan