Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

Bật mí cách làm ruột heo phá lấu chay ngon lạ miệng

ID tin: 4731844
Cập nhật: 25/05/2018, lúc 10:06 -

Phá lấu chay là một món còn khá mới mẻ đối với rất nhiều người. Với biến tấu linh hoạt với ruột heo chay hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm ruột heo phá lấu chay đơn giản, lạ miệng đưa cơm trong ngày hè nóng bức này nhé!

1. Phá lấu là gì?

Phá lấu là tên của một món ăn đặt sản của người Tiều (Trung Quốc) và được chế biến với các nguyên liệu từ thịt bò. Qua nhiều thập kỷ món ăn này được du nhập vào khắp nơi và được chế biến theo những công thức khác nhau. Đặc biệt phá lấu với cách làm món chay giả mặn ngon từ ruột heo chay được rất nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao cho đúng vị và ngon nhất.

Trên thực tế, cách làm ruột heo chay của món ăn này lại đơn giản hơn chúng ta nghĩ rất nhiều đấy!

2. Cách làm ruột heo phá lấu chay

- NGUYÊN LIỆU
250gam ruột heo chay
Dầu hào chay
Hạt nêm chay
Nước sốt đậu (loại xay nhuyễn)
Soda dừa
Với những nguyên liệu từ thực vật bổ dưỡng này bạn có thể tham khảo thêm cách làm món nem chay, cá lóc kho chay,... để bữa ăn thêm hấp dẫn thay vì những món mặn hằng ngày.

- THỰC HIỆN
Ruột heo chay rửa sạch, để ráo nước. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn đem chiên vàng đều.
Cho dầu hào chay, nước sốt đậu, soda dừa, hạt nêm chay vào chảo, cho thêm chút nước nóng vào khuấy đều cho tan.
Tưới nước sốt từ từ vào ruột heo chay. Để lửa nhỏ liu riu. Để ruột heo ngấm nước sốt, ráo và giòn là ăn được.
Trên đây là những cách làm ruột heo chay rất đơn giản và đa dạng mà tôi đã giới thiệu tới bạn. Chúc các bạn thành công với những món chay phong phú, hấp dẫn nhé!

Xem thêm: Cách làm món chay từ hoa chuối
Tin đăng liên quan