Đậu cô ve mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Đậu cô ve có tác dụng giúp nhuận tràng, bổ khí, ngoài ra nó còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng như protein, canxi, sắt cũng như kali, magie và ít natri, rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Đậu cô ve giúp tim khỏe mạnh do có chứa nhiều chất axit folic. Bởi vậy, đậu cô ve là một trong những loại rau được bác sỹ khuyên dùng cho những bệnh nhân bị mắc bệnh tim. Trong đậu cô ve có hàm lượng cao các vitamin C, B6, B1 giúp tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ nhiều các gốc tự do gây hại cho AND.
Sỏi thận là một trong những nỗi lo thường trực của nhiều người. Chất xơ giúp làm tan những viên sỏi một cách tự nhiên, xua tan nỗi phiền muộn cho người bệnh. Bí tiện, tiểu tiện nhỏ giọt, tiểu tiện ra máu là một trong những căn bệnh hay mắc phải ở người cao tuổi. Để chữa những căn bệnh này, người ta thường dùng lá đậu cô ve sắc lấy nước uống, có thể dùng thay nước uống hàng ngày, rất có hiệu quả.
Đậu cô ve rất phù hợp với những cô nàng muốn giảm cân, giữ được vóc dáng đẹp. Chất oxy hóa có nồng độ cao trong đậu cô ve giúp da bạn thêm căng tràn sức sống, tươi tắn và đáng yêu. Đậu cô ve có chưa nhiều chất xơ, vitamin B1, B2, C, chất sắt giúp cơ thể thanh lọc, loại bỏ chất độc và giảm cân hiệu quả. Đậu tươi không chứa các chất béo bão hòa và rất ít calo.
Trong đậu cô ve, lượng protein tự nhiêu có hàm lượng rất cao. Nếu bạn chế biến món đậu cô ve này đúng cách thì lượng protein này sẽ không mất đi mà còn giúp cơ thể bạn điều chỉnh lượng đường trong máu, mang lợi ích rất lớn cho những bệnh nhân mắc bệnh đường huyết và tiểu đường.
Một lưu ý nhỏ khi sử dụng đậu cô ve là cần phải nấu chín đậu, vì nếu không, hệ tiêu hóa có thể bị khó tiêu do lượng muối nitrat chưa được loại bỏ hết.
Với nhiều lợi ích mà nó mang lại, thích hợp cho tất cả mọi người, đậu cô ve đã và đang trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất trên bàn ăn của mỗi gia đình. Ngày nay bạn đã có thể tự trồng cho mình những mầm đậu cô ve này ngay trong khu vường nho nhỏ nhà mình.