1. [Thông báo] Lịch đấu giá topic dính định kỳ trong các chuyên mụcClick xem chi tiết
  2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn Click xem chi tiết

Bác nào biết cách chế biến cá tầm.giúp em với

Chủ đề trong 'Tán gẫu, Tâm sự' bởi phuong22285, 27/01/2012. Trả lời: 60, Đọc: 11575

16381 người đang online, trong đó có 2541 thành viên. 16:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem chủ đề này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. phuong22285 Thành viên quen thuộc

    phuong22285
    Tham gia ngày:
    14/07/2011
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    69
    em định mua cá tầm về tự làm,bác nào biết cách chế biến các món thì chỉ giúp em với.em cảm ơn nhiều ah
  2. Ha_muicachua Thành viên gắn bó

    Ha_muicachua
    Tham gia ngày:
    22/11/2009
    Bài viết:
    7.604
    Đã được thích:
    5.792
    Cá tầm theo cá nhân mình thì nướng hay nấu giềng mẻ thì rất hợp và rất ngon. Nếu bạn biết chế biến các món nướng hay nấu giềng mẻ r thì cá tầm cũng làm tương tự như vậy. Nấu giềng mẻ thêm 1 chút nghệ, 1 chút cay, đầy đủ gia vị mắm tôm, hành thìa là các kiểu thì chẳng chế đc vào đâu. Chúc thành công ^^
  3. phuong22285 Thành viên quen thuộc

    phuong22285
    Tham gia ngày:
    14/07/2011
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    69
    bác cụ thể giúp em,em chưa nấu món gì liên quan đến giềng mẻ cả í.cho em công thức thì tuyệt vời,em chỉ nhòm vào mà làm theo :d
  4. hoanhuocca Thành viên gắn bó

    hoanhuocca
    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    2.468
    Đã được thích:
    758

    đêm hôm tả vừa thôi ko lại sôi bụng lên h, mà cái này thì ai chẳg biết hả trời ơiiiiiiiiii
  5. Ha_muicachua Thành viên gắn bó

    Ha_muicachua
    Tham gia ngày:
    22/11/2009
    Bài viết:
    7.604
    Đã được thích:
    5.792
    bạn có thể search google ra cách làm cá om giềng mẻ nói chung
    thay cá thông thường = cá tầm
    nên search cách làm lươn om giềng mẻ vì gia vị cho lươn ngon hơn cho cá :p
    chúc ngon miệng hơn, vì đơn giản cá tầm là đã ngon lắm r ^^
    <p style="color:#808080;font-size:9px;"><i>-----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------</i></p><!-- Time:12:53:42, 27-01-2012-->
    vẫn có người hỏi đấy thôi >:Pb-(
    sôi bụng thì đi mà măm mì ăn liền nhá>:)
  6. phuong22285 Thành viên quen thuộc

    phuong22285
    Tham gia ngày:
    14/07/2011
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    69
    cảm ơn bác nhiều nhiều
    <p style="color:#808080;font-size:9px;"><i>-----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------</i></p><!-- Time:12:57:35, 27-01-2012-->
    sôi bụng thì lôi bánh chưng ra ăn tạm đi bác.
    bác thông cảm,ở nhà thì mẹ em làm cho,đi lấy chồng thì mẹ chồng cũng làm hết,nên vẫn không biết
  7. hoanhuocca Thành viên gắn bó

    hoanhuocca
    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    2.468
    Đã được thích:
    758

    haizz, cá tầm nướng, hơi vàng vàng tí màu nghệ, quấn bánh đa nem + rau thơm + thì là + khế + dứa, chấm mắm ớt tỏi...trời...
  8. Co-heo Thành viên gắn bó

    Co-heo
    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Bài viết:
    2.243
    Đã được thích:
    4.246
    Há há, chưa biết xử lý nó thế nào mà lại định mua :)) Mấy cái đồ nhậu này phải tay anh em mình làm mới ngon, đừng cho vợ động mà hỏng bác ơi, các mụ ý ko nhậu nên khó chế món nhậu ngon đc lắm.;))
    Cá tầm lọc bỏ đi 2 cái hàng vẩy 2 bên sườn vì nó cứng, cắt khúc vừa ăn (hoặc lọc phi lê thái miếng) ướp chừng 1 nắm riềng xay, nửa bát mẻ xay mượt với 1 củ nghệ, vài thìa mắm tôm, nửa thìa đường, mì chính, 1 thìa nước mắm, hạt tiêu xay, vài thìa mỡ nước, ướp đều vào cá, nếm lại xem vị vừa đủ chưa, bọc kỹ để ngăn mát chừng 2 tiếng hoặc để ngoài vài tiếng cho ngấm. Than hoa quạt lên, nướng vàng hơi cháy cạnh miếng cá, bày ra đĩa đã lót sẵn ít hành lá thìa là, cuối cùng tưới chút mỡ chưng hành lên trên, có thể chấm với mắm tôm hoặc nước mắm, ăn kèm bún hoặc ăn chơi, có thêm rau sống lạc rang càng ngon.
    Bớt lại chút thịt cá lạng mỏng xếp đĩa vắt chanh ăn kèm lá cải, dấp cá, rau gia vị này nọ như gỏi tôm hoặc vắt chanh trộn sơ rồi vắt khô đi, trộn thính cuốn kèm hành, thìa là, cà rốt thái sợi, lạc rang, rau gia vị này nọ như gỏi cá truyền thống đều ngon.
    Phần đầu đuôi xương xẩu dành nấu lẩu ăn không bỏ đi cái gì, đặc biệt cái lõi xương sống khi làm chín nó nở lòi 1 khúc sụn trắng nhìn rất ngộ \:D/
    Chúc bác ngon miệng [r2)]
    libra_2309 thích bài này.
  9. maimeo1402 Thành viên gắn bó

    maimeo1402
    Tham gia ngày:
    05/05/2007
    Bài viết:
    7.744
    Đã được thích:
    3.392
    chuẩn đấy , đồ nhậu chồng e toàn làm từ a-z , e chỉ nhặt rau ;)) , gớm các lão ý làm tỷ mỷ công phu ghê lắm :-w
  10. Co-heo Thành viên gắn bó

    Co-heo
    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Bài viết:
    2.243
    Đã được thích:
    4.246
    Đơn giản vì muốn nhậu ngon thì phải tỉ mẩn, chứ các mụ có nhậu đâu mà tỉ mẩn được ;))
Đang tải...
16381 người đang online, trong đó có 2541 thành viên. 16:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem chủ đề này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Chia sẻ trang này

Thống kê diễn đàn

Chia sẻ trang này