Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng
  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Tổng Hóa Đơn: VNĐ
|
ĐĂNG TIN
 
Đăng tin hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo liên kết tại RB, EB
 
0% phí khi mua qua Banking/Visa

Quả , Lá Móc Mật khô ,tươi tàu chong măng ớt,mắc khén,hạt dổi rừng chính gốc Lạng Sơn

ID tin: 2294382
Cập nhật: 04/06/2016, lúc 10:28 -



đăng ngay 13/06/2013 uplate ngày 21/7/2017
Em quê chính gốc Lạng Sơn, nhận đặt Quả, lá Mác Mật khô, tươi đặc sản Lạng Sơn đã vào mùa
Quanghuyfood
- Cở sở 1: 193/220 số 24 đường Phú Diễn - Bắc Từ Liêm -HN
- Cơ sở 2 : 242/22 Tôn Đản -P8-Quận 4 -tp Hồ Chí Minh
- Cở sở 3 : 307/1. Gia Phú. Phường 1. Quận 6. Tp Hồ Chí Minh
- Cở sở sản xuất: số 48 Trần Phú - thị trấn Bắc Sơn-Huyện Bắc Sơn Lạng sơn
SDt : viettel 0985 414 686--- vina 0916 409 868
em sn 90 cho mọi người dễ xưng hô ạ
FACEBOOK CÁ NHÂN : https://www.facebook.com/xocaohuy
ZALO : 0985414686
FANPAGE FB 1 : https://www.facebook.com/giavidantoc/
FANPAGE FB 2 : https://www.facebook.com/quanghuyfoood/
WEBSITE: www.quanghuyfood.com


Hiện tại đang mùa quả em ngâm được rất nhiều lọ móc mật ngâm muối- dùng để ngâm măng ớt đây
giá 1 lọ mác mật ngâm muối là 90k 1 lọ khoảng 1.5kg riêng móc mật ngâm muỗi thôi ko có măng ớt gì đây nhé

khuyến mại đặc biệt trong vòng 1 tháng từ 04-11-2015 đến 04-12-2015
mua từ
3kg mắc khén trở lên
1kg hạt dổi rừng trở lên
10kg quả móc mật khô trở lên
20kg lá móc mật tươi trở lên
1 bao tương(tàu chong) trở lên
5 lọ móc mật muối trở lên
được tặng 1 lọ măng ớt ngâm móc mật loại ngon

ảnh thật:




  1. ---Giá quả Mác mật khô là 70k--150k /kg [ hàng khô có sẵn nhé mọi người ] giá mua tùy vào số lượng - và theo giá thị trường . Em chủ yếu bán buôn

  2. ---Giá quả Mác mật tươi nguyên chùm là 25-50k/1kg [vào mùa vào tháng 6 tháng 7 hằng năm nhé.. năm nay mất mùa nên it' quả tươi lam ạ.. ]

  3. giá quả móc mật ngâm muối: 90k/lọ (hũ) 1,5kg

  4. ---Lá em bán 25k -40k/kg tùy vào số lượng mua ạ . ( em ship hàng toàn quốc nhé mọi người )

  5. ---cây móc mật giống : 40k - 100k /cây tuỳ vào độ lớn và cao của cây

  6. Tàu choong ( đạm tương - tương đen - tương tàu- mần xì) em bán cả bao 25kg là 32k/kg lẻ 40-50k/kg

  7. măng ớt móc mật loại ngon 50k/lọ - loại rẻ 35k/lọ

  8. Hạt mắc khén xịn 100% : 260k/kg (giá buôn vui lòng liên hệ)

  9. hạt dổi rừng loại 1: 2,5 triệu/kg - 0,1kg 260k mua số lượng liên hệ

  10. Giá trên là giá bán lẻ bác nào mua để kinh doanh sẽ có giá khác . vui lòng các bác gọi hoặc nhắn tin cho em nhé 0985 414 686

  11. tính 10-30k tiền ship tùy vào quãng đường xa gần trong nội thành hà nội


( em ship hàng toàn quốc nhé mọi người )
MỌI NGƯỜI CÓ THỂ TRUY CẬP WWW.QUANGHUYFOOD.COM ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI CHIẾT NHÉ

chú ý - giá cả ko cố định bán theo giá rẻ hơn giá thị trường



cách bảo quản lá mác mật : tách lá cành bé ra khỏi cành to - để ráo nước - chia thành túi nhỏ. để trong ngăn mát tủ lạnh dùng từng nào thì nhấc ra dùng từng đó.. để được khoảng 2 tuần ạ

Mác Mật tươi nếu muốn để sử dụng lâu thì có 2 cách, 1 là ngâm nước muối, để được khoảng 6 tháng. 2 là cắt ra để ráo nước cho vào ngăn đá tủ lạnh thì để được cả năm.

Mác mật khô - tươi có thể làm gia vị, cho vào thịt kho, thịt vịt-lẩu vịt, kho cá... đều rất ngon và kích thích tiêu hóa ạ.

Nhận dạy quay vịt -quay lợn-quay gà . học khi nào thành nghề thì thôi ạ. địa chỉ học tại Lạng Sơn.. đảm bao quay ngon theo kiểu truyền thống của Lạng Sơn
Bài giới thiệu về quả Mác mật cho các bác có thắc mắc ạ

Mác mật là loài cây ăn quả mọc tự nhiên trong rừng. Người dân thường sử dụng quả và lá để ăn, làm gia vị như một loại quả đặc sản vì có mùi thơm đặc biệt. Hiện nay sản phẩm quả và lá mác mật chủ yếu được tiêu dùng trong nội địa để ăn tươi, ngoài ra quả cũng được bán sang Trung Quốc dưới dạng tươi và khô.

Tên khoa học: Mác mật có tên gọi khác là Hồng bì núi, tên khoa học là Clausena indica (Dalzell) Oliv.1861 thuộc họ Cam - Rutaceae.

Hàm lương tinh dầu: Tập trung chủ yếu ở lá, vỏ quả, hạt, cành, cuống lá, cuống quả. Bộ phận chứa nhiều tinh dầu nhất là vỏ quả chứa 5,55%. Sau vỏ quả là lá chứa 2,71%. Hạt chứa 1,47%.

quả khô


hạt dổi













Lá móc mật tươi trong ngày



măng ớt- móc mật muối






Tàu choong ( đạm tương)













quả mắc khén






cây móc mật

sau đây em muốn giới thiệu vài món ăn về quả và lá mác mật cho các mẹ biết cách chế biến ^^

Thịt ba chỉ rang lá móc mật



Các bước thực hiện

1
Thịt ba chỉ rửa sạch


2
Hành khô thái mỏng, bằm nhỏ


Ướp thịt với hành khô bằm nhỏ và nước mắm

3
Bắc chảo lên bếp để nóng già, đổ thịt vào rang cháy cạnh, chắt bớt mỡ ra, nêm thêm chút đường và bột nêm, cho lá móc mật vào rang thêm cho thịt săn đều và ngấm vị lá móc mật


4

Dọn ra đĩa, ăn kèm với cơm.



Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Thịt ba chỉ 300 gr
Lá móc mật vài cành
Nước mắm 1 tsp
Đường 1 tsp
Bột nêm 1 tsp
Hành khô 1 củ




Thịt cuộn lá móc mật



Thịt kho quả móc mật



Cách chế biến món thịt kho móc mật cũng giản đơn như hình dáng của nó vậy. Phải chọn những quả móc mật to, mỡ màng cùng với miếng thịt ba chỉ còn tươi nguyên thì món thịt kho móc mật mới thơm ngon, đúng vị. Thịt kho móc mật cũng phải đúng kiểu. Đun nước hơi sủi tăm thì nhấc nồi khỏi bếp. Cho móc mật và một chút muối vào nồi và đậy vung lại. Vậy là được một nồi thịt kho móc mật thơm ngon.
Để món ăn được ngon và bắt mắt, người ta thêm chút nước màu khi ướp thịt. Việc ướp thịt là một khâu rất quan trọng vì nó khiến cho hương vị của thịt và móc mật hoà quyện vào nhau. Sau ba mươi phút ướp là có thể đem nấu, nhưng nhớ để lửa nhỏ liu riu để gia vị ngấm đều vào thịt và móc mật. Kho cho đến khi nước thịt trong nồi sóng sánh và thoảng thấy mùi thơm của móc mật là được.
Nhìn từng quả móc mật vàng màu cánh gián, căng mọng thấm đẫm chất béo, chất đạm của thịt. Nếm thử một miếng móc mật, một miếng thịt mà không phân biệt được đâu là móc mật đâu là thịt. Bởi vị ngọt của thịt hoà quyện trong vị bùi của móc mật. Từng miếng thịt ba chỉ cũng không còn có cảm giác ngấy khi được ngấm vị bùi của quả móc mật.
Người ta còn chắt chút nước sóng sánh trong nồi thịt kho móc mật để chấm rau. Ngọn rau muống luộc xanh non chấm ngập vào bát nước thịt không hề có cảm giác mặn gắt như khi người ta chấm nước mắm. Có chút gì đấy vừa ngọt ngào lại vừa đậm đà mà lại rất thanh đạm cứ vương vấn mãi trong lòng người thưởng thức. Món thịt kho móc mật làm bữa cơm thêm ngon lành. Dư vị món ăn và âm thanh của tiếng chim chích đậu trên những cành móc mật sai trĩu trịt như rất gần đâu đây…


Vịt quay Lạng Sơn




Nguyên liệu

Vịt bầu 1 con 2kg
Lá móc mật tươi + quả móc mật khô.
Muối tiêu,bột ngọt,đường,ớt băm.Chao.Hành tỏi băm nhuyễn.


Thơm- Ngon-Béo -Giòn.Đặc biệt có hương vị đặc trưng của lá mác mật.Phù hợp với tất cả mọi bữa cơm xum họp gia đình,tiệc...

Các bước thực hiện
Bước 1 :
Vịt bầu (nên chọn loại vịt bầu vì khi chế biên thịt sẽ mềm,ngọt thịt,vừa béo ,vừa dầy thịt) sau khi làm sạch lông.Móc bỏ nội tạng(phải lấy ra hết phổi).
Sau đó nhồi hết nguyên liệu (lá,quả móc mật,hành ,tỏi băm,chao,muối,bột ngọt,tiêu .Có thể thêm đường và ớt băm) vào trong mình vịt.
Tiếp theo là khâu bụng lại và thổi căng mình vịt.Sau đó buộc chặt cổ vịt lại.
Bước 2 :
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi có pha mật ong hoặc mạch nha.Khi nước sôi nhúng vịt khoảng 2 phút.
Tiếp đến cho vịt vào lò than .Cho than đều lửa /Khi thấy da vịt hơi ngả vàng thì lấy ra.Trong khi vịt gần vàng thì bắc lên bếp 1 chảo dầu ,sao cho ngập cả con vịt.Đun cho mỡ nóng già.Khi lấy vịt ra khỏi lò than cho ngay vào chảo dầu nóng.
Bước 3 :
Chiên vịt trong vòng 3- 5 phút sao cho màu và độ giòn phù hợp.
Vớt vịt ra để lên rổ có lót giấy thấm dầu.
Bước 4 :
Chặt bày ra đĩa.Rắc lá móc mật trong bụng vịt lên trên. ăn kèm rau sống.Uống với r*** Mẫu Sơn thì nhất .Không còn gì bằng
Nước chấm có thể là nước xì dầu + ớt xắt hoặc pha theo dân bản địa
Cách pha: Lấy hỗn hợp trong bụng vịt khi chặt ra gồm hành,tỏi băm,quả móc mật khô,...Tất cả đem nấu với một ít nươc vừa đủ chấm.Nêm gia vị vừa chấm.Khi nước chấm có đủ vị chua ,cay,mặn,ngọt và mùi thơm của quả móc mật thì cho nhỏ lửa.Hòa tan 1 ít bột sắn cho vào hỗn hợp cho nước chấm hơi sệt nhấc ra ngay.
yêu cầu: vịt chín mềm,da giòn,vàng đều,ngọt béo.Thơm mùi đặc trưng của lá và quả móc mật. Rất thích hợp xum họp gia đình ,bạn bè!



Còn nhiều món dùng lá quả để kho cá, , quay gà vịt, hoặc nấu lẩu, om vịt cũng rất ngon. em sẽ up liên tục cho các mẹ.. ủng hộ em nhé ^^ Thân!
Quanghuyfood
- Cở sở 1: 193/220 số 24 đường Phú Diễn - Bắc Từ Liêm -HN
- Cơ sở 2 : 242/22 Tôn Đản -P8-Quận 4 -tp Hồ Chí Minh
- Cở sở 3 : 307/1. Gia Phú. Phường 1. Quận 6. Tp Hồ Chí Minh
- Cở sở sản xuất: số 48 Trần Phú - thị trấn Bắc Sơn-Huyện Bắc Sơn Lạng sơn
SDt : viettel 0985 414 686--- vina 0916 409 868
Tin đăng liên quan