1. [Thông báo]Thêm chức năng mới cho diễn đànClick xem chi tiết
  2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn Click xem chi tiết

Một số món ăn đặc sản chế biến từ sứa biển - các mẹ vào tham khảo nhé !

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi sua_bien_mon_ngon, 30/06/2010. Trả lời: 20, Đọc: 2586

11872 người đang online, trong đó có 1651 thành viên. 13:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem chủ đề này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. SỨA BIỂN DUYÊN HẢI_ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG

    [​IMG]
    Khi cái nắng chói chang bắt đầu xuất hiện báo hiệu một mùa hè mới cũng là lúc bắt đầu mùa sứa biển. Không chỉ tại các miền biển, theo chân người và cũng là để thỏa thú ăn của người Hà Nội, sứa bắt đầu có mặt rải rác ở các vỉa hè, và giờ đây, sang trọng hơn nữa, sứa vào nhà hàng, khách sạn, phục vụ cả bạn bè quốc tế.
    Sứa là loài thủy sinh ruột khoang, thân hình tán, có nhiều tua, thịt dạng keo trong suốt, chứa nhiều nước, sống trôi nổi trên biển. Ban đầu nhìn thấy sứa có thể rất nhiều người cảm thấy sợ sệt, không dám ăn thử, nhất là khi tại hàng rong ven đường, sứa thường được đặt trong chiếc thúng hay chậu không bắt mắt.
    Tuy vậy với cách chế biến khéo léo, món sứa biển bỗng trở thành món ăn không thể thiếu khi hè về của những người Hà Nội sành ăn. Cũng bởi có hương vị riêng rất đặc biệt nên có người ăn được, người không ăn được, nhưng nếu ai đã ưa thì không thể quên.
    Sứa có thể chế biến thành rất nhiều món nhưng thông dụng nhất vẫn là gỏi sứa. Sứa đem về được chần sơ qua nước ấm cho sạch sau đó đem để cho ráo nước trước khi trộn. Gia vị dùng để trộn gỏi sứa có rất nhiều loại nhưng không thể thiếu là các loại rau thơm như tía tô, kinh giới. Ăn kèm sứa trộn là rau và đặc biệt là cùi dừa, đậu nướng, mắm tôm. Mùi vị của sứa biển thanh, nhạt, mát gần giống như miếng thạch rau câu. Cộng thêm vị của mắm tôm, kinh giới, sần sật của cùi dừa và mùi thơm của đậu nướng. Chỉ thế thôi mà cuốn hút vô cùng. Ăn một lần, muốn ăn lần nữa rồi nghiện lúc nào chả biết. Chẳng thế mà món quà quê thanh đạm, ngon mà rẻ ấy khiến cho nhiều người mùa sứa này chưa qua đã ngóng chờ mùa sau tới.
    Là món ăn chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian rất ngắn, mỗi năm chỉ có một lần, thường chỉ trong một tháng, nó đến vội mà đi cũng rất vội. Sứa không được bán rộng rãi bởi sơ chế phức tạp. Ngay như một bí quyết nho nhỏ là chỉ dùng dao tre cắt thì sứa mới không tanh cũng không phải ai cũng biết.
    Không chỉ là món ăn lạ, ngon miệng, sứa còn là món ăn rất tốt cho cơ thể, giải nhiệt, chữa chóng mặt, nhức đầu nhất là trong cái nắng sớm tháng ba này. Trừ những người yếu bụng (vì thường sứa chỉ ăn sống) và những người dị ứng đồ biển còn lại từ người già đến trẻ nhỏ ai cũng có thể thưởng thức.
    Sống ở Hà Nôi nhưng nếu ai tinh mắt thì khi mùa sứa về mới có thể tìm thấy vài hàng sứa bán rong. Tuy vậy ngày nay cùng với sự phát triển của hệ thống nhà hàng ở khắp nơi, các món ăn dân dã dần được khai thác trở thành đặc sản. Bởi thế nếu muốn được thưởng thức các món sứa bạn có thể vào các nhà hàng hải sản, nhưng phải nhanh chân bạn nhé vì mùa sứa không dài, thường chỉ có khoảng một tháng mà thôi.

    Với SP sứa muối Duyên Hải các bà, các mẹ có thể chủ động chế biến món ăn yêu thích cho gđ mình. Các mẹ yên tâm, Sản phẩm này dùng muối biển tự nhiên để ướp và bảo quản, khi giao hàng mình sẽ hướng dẫn cách sơ chế cụ thể cho các mẹ. (Còn nếu mẹ nào ngại mình sẽ sơ chế sẵn cho các mẹ, về chỉ việc chén thôi [​IMG] ).

    VD như các món:GỎI SỨA , GỎI SỨA CHAY, GỎI SỨA DƯA LEO, SỨA CUỐN TÔM THỊT, GỎI SỨA DẦU MÈ, LẨU SỨA, BÚN SỨA,... đối với những món này các mẹ ko thể dùng SP ăn liền để chế biến đc.


    [​IMG]
    Sứa chân ngon : 50000/kg KLT



    [​IMG]
    - Sứa thân thái : 30000Đ/kg KLT


    "Nếu lấy từ 10kg trở lên: free ship Hà Nội. Dưới 10kg: tiền ship là: 5 -->25k tại Hà Nội."
    (Giá sẽ biến động theo thời điểm lấy hàng)
    Đặc biệt đơn vị chúng tôi đáp ứng được nguồn hàng lâu dài và liên tục cho các đại lý, khách sạn, nhà hàng.

    Liên hệ: Công ty CP ĐTPT CN Quốc Tế
    20,ngõ 260, Phố Tân Mai, P.Thịnh Liệt, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội
    Yahoo Chat: sanphamkinhdoanh ĐT: Mrs Hải 09839 58865 ; hoặc Tôni Bùi 012130 88838;

    Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Sứa
    NỘM SỨA



    [​IMG]
    Nguyên Liệu:
    100g sứa, 100g tôm, 100g thịt ba chỉ
    100g ngó sen, 100g củ sen
    Cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt, kiệu chua, rau cần, giấm, tỏi đường, nước cốt chanh, nước mắm.

    Cách làm:
    Ngó sen rửa sạch cắt khúc. Củ sen bào vỏ thái mỏng, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Dưa chuột bỏ ruột thái miếng, ớt thái sợi, kiệu chua thái mỏng. Rau cần nhặt rửa sạch cắt khúc.
    Ngâm ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây với giấm, đường.
    Sứa rửa sạch, trần nước sôi, thái sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rút chỉ đen. Thịt luộc chín, thái mỏng.
    Làm nước trộn: Pha hai thìa xúp cốt nước chanh, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm , 1 thìa cà phê ớt băm.
    Đổ nước trộn vào ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, kiệu trộn đều rồi cho tôm, thịt, sứa, rau cần vào trộn sau cùng.
    Dọn ra đĩa, dùng ngay.

    BÚN SỨA HẢI SẢN
    [​IMG]
    Nguyên Liệu:

    200gr sứa, 200gr tôm, 200gr mực, 200gr nghêu, 2 quả trứng gà, 4 quả cà chua, 1 thìa súp hành tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn, 2 thìa súp hạt nêm, 1 kg bún tươi, hành, mùi, xà lách xoăn, hoa chuối, rau bạc hà, mùi tàu, khế, chuối xanh.
    Cách làm:
    - Rau sống làm sạch. Hành mùi thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.

    - Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối. Tôm rửa sạch. Mực rửa sạch, khứa mắc võng, thái miếng vừa ăn. Nghêu ngâm nước cho nhả sạch cát, luộc chín, tách lấy thịt.

    - Trứng gà cho vào chén đánh bông.

    - Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín. Cho tiếp hải sản vào, thêm 1,5 lít nước sôi, nêm hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào từ từ khuấy đều nhẹ tay tạo vân mây.

    - Gắp bún ra bát, xếp rau sống và sứa lên trên, chan nước hải sản vào, rắc hành mùi thái nhỏ lên trên. Dùng nóng, ăn kèm với ớt sa tế.

    Mách nhỏ: Khi xào hải sản chín không nên đổ nước lạnh vào nấu cho sôi lại mà phải dùng nước sôi để hải sản không bị xác và mất chất ngọt.

    GỎI SỨA
    [​IMG]
    Nguyên Liệu:
    200g sứa muối, thái sợi, xả nước nhiều lần cho hết chất mặn; 150g ức gà (hoặc thịt heo lạc) luộc xé sợi; 50g chả lụa, thái sợi; 20g đậu phộng rang; 200g dưa leo, cắt khúc, dùng dao lạng tròn, cuộn lại, thái mỏng; 100g cà rốt đã thái sợi; 100g củ cải trắng thái sợi; rau mùi ngò; húng cây; chanh; đường; ớt thái sợi và nước mắm chua ngọt.
    Cách làm:
    Trộn sứa, chả lụa, thịt gà (hoặc heo), dưa chuột, cà rốt, củ cái trắng, húng, mùi, ớt sợi, nước mắm chua ngọt, đậu phộng rang. Cho ra đĩa bỏ mùi ngò rau thơm lên trên. Dùng với nước mắm chanh ớt và bánh phồng tôm
    GỎI SỨA CHAY
    [​IMG]
    Nguyên Liệu:

    2 trái dưa chuột, 2 củ cà rốt
    3 cây mì căn, 100 gr đậu phộng rang
    100 gr mè, 2 miếng đậu hũ chiên
    Đường, ớt, chanh,
    Nước tương, muối, ngò.

    Cách làm:
    Dưa chuột và cà rốt: xắt nhỏ như cọng giá, trụng sơ nước sôi, vắt ráo. Mì căn : xé nhỏ, chiên vàng. Mè và đậu phộng: rang vàng, giả nhỏ. Đậu hũ chiên: xắt nhỏ như cọng gía. Trộn chung các thứ lại nêm 1 muỗng cà fê đường, 1 tí nước tương, vắt chanh và bỏ ít ớt vào. Nêm vừa chua chua ngọt ngọt là được. Cho gỏi vào dĩa, rãi đậu phộng, mè, ngò lên mặt.

    GỎI SỨA DƯA LEO
    [​IMG]
    Nguyên Liệu:
    200g sứa muối
    1 trái dưa leo
    1 cây tỏi tây
    1 thìa nước mắm
    2 thìa đường
    1 thìa dấm.

    Cách làm:
    Sứa cắt sợi, xả nước lạnh nhiều cho hết mặn. Chần nước sôi, vớt ra để ráo nước. Dưa leo bỏ hột cắt mỏng. Tỏi tây tước sợi. Pha nước mắm chua ngọt, trộn tất cả hỗn hợp trên.

    SỨA CUỐN TÔM THỊT
    [​IMG]Nguyên Liệu:
    Sứa khô: 300g.
    Tôm tươi: 300g
    Thịt vai nạc: 200 g.
    Dưa chuột: 2 quả
    Gừng: 1 nhánh to.
    Hành tươi: 100 g.
    Rau mùi: 1 bó.
    Nước mắm, dấm, đường,
    chanh, ớt, cà cuống.

    Cách làm:
    Ngâm sứa vào nước, một giờ sau rửa sạch cát sạn, chần qua nước sôi có gừng, để ráo thấm khô, cắt miếng 3x6 cm. Tôm luộc chín bóc lấy nõn.
    Thịt ướp nước mắm, đường, rán chín thái bằng 1/3 miếng sứa.
    Gừng, dưa chuột thái tương đương với thịt bóp muối vắt ráo, ngâm vào dấm đường. Hành tươi chần qua nước sôi, cắt riêng củ, chẻ mỏng.
    Lấy thịt, tôm, hành, gừng, dưa chuột mỗi thứ một miếng với một nhánh mùi để vào miếng sứa cuốn tròn lại, quấn dọc hành bên ngoài. Bày vào đĩa, ăn nguội. Chấm nước mắm, chanh, ớt cà cuống.


    GỎI SỨA DẦU MÈ
    Nguyên Liệu:

    50g sứa
    Dầu mè, tương, bột ngọt, đường trắng (mỗi thứ 5g.

    Cách làm:
    Cắt sứa thành từng miếng, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào đĩa; cho dầu mè, tương, bột ngọt, đường vào đĩa sứa trộn đều thành gỏi sứa.

    CANH SỨA CÁ RÔ
    [​IMG]
    Nguyên Liệu:
    200g sứa, 4 con cá rô lớn, 4 trái cà chua, 400g bánh đa sợi nhỏ khô, 1 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa súp hành tím thái lát, 4 thìa súp dầu ăn. Rau ăn kèm: Bù ngót, thìa là, cần nước trụng, cải cúc trụng.
    Cách làm:
    Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối nhạt. Cá rô đánh vẩy làm sạch, cho cá vào nồi nước sôi nêm ít nước mắm, luộc chín. Vớt ra để nguội, tách lấy thịt, cho xương và đầu cá vào lại nồi hầm cho ra nước ngọt, lọc lấy nước dùng, nêm hạt nêm vừa ăn. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho ớt bột và bột nghệ vào trộn đều, cho tiếp cá vào xào, nêm ít hạt nêm, để lửa nhỏ cho cá thấm gia vị. Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu, phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào sệt, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Nấu sôi lại nước dùng. Trụng bánh đa xếp vào tô, cho sứa, cá rô và các loại rau ăn kèm vào, chan nước lèo lên trên, dùng nóng, nêm thêm ít ớt sa tế.

    Gỏi sứa nấm vị cua
    [​IMG]
    Nguyên Liệu:
    Nấm vị cua: 200g
    Sứa đã qua sơ chế: 200g
    Dưa leo: 150g
    Cà rốt: 200g
    Đường: 100g
    Xì dầu: 50ml
    Rau ngò: 10g
    Đậu phộng: 50g
    Ớt bột khô: 30g

    Cách làm:
    Nấm vị cua trụng qua nước sôi cho chín rồi vớt ra để ráo.
    Sứa sơ chế thật sạch và thái miếng vừa ăn.
    Cà rốt gọt vỏ thái sợi, dưa leo rửa sạch, ngâm qua nước muối, để nguyên vỏ để thái sợi. Rau ngò rửa sạch qua nước muối và để ráo nước. Đậu phộng rang chín tẩy vỏ để sang một bên.
    Cho tất cả nguyên liệu (trừ đậu phộng) vào một tô lớn rồi trộn đều với dấm, đường, xì dầu và ớt bột để khoảng 5 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị là dùng được. Món gỏi này ngon hay không phụ thuộc nhiều vào định lượng gia vị sao cho không chua quá cũng không mặn, ngọt quá và phải giữ được độ giòn của các nguyên liệu chính.
    Thưởng thức:
    Món chấm cùng nước mắm chua ngọt và ăn kèm với lá đinh *****.


    NỘM SỨA – GÀ XÉ PHAY
    [​IMG]
    Nguyên Liệu:

    - 300g Sứa
    - 100g ức gà, luộc, xé sợi.
    - 100g chả lụa, thái sợi.
    - 1 trứng vịt tráng mỏng, thái sợi.
    - 20g mè rang vàng.
    - 400 g dưa leo, cắt khúc, dùng dao lạng tròn, cuộn lại, thái mỏng.
    - 100g cà rốt đã thái sợi.
    - 100g củ cải trắng sợi.
    - Rau mùi, húng cây, chanh, đường.
    - Ớt thái sợi. lá chanh thái sợi
    - Nước mắm chua ngọt.

    Cách làm:
    - Chắt bỏ hết nước trong gói sứa đóng sẵn
    - Trộn Chả lụa, thịt gà, trứng, dưa chuột, cà rốt, củ cái trắng, húng, mùi, ớt sợi, lá chanh thái sợi, nước mắm chua ngọt, vừng rang.
    - Sau đó trộn đều hai hỗn hợp trên.
    - Dùng ăn liền.


    NỘM SỨA TỔNG HỢP[​IMG]Nguyên Liệu:
    - 300g Nộm sứa
    - 100g tôm
    - 100g thịt ba chỉ
    - 100g ngó sen
    - 100g củ sen
    - Lạc rang
    - Cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt, kiệu chua, rau cần, giấm, tỏi đường, nước cốt chanh, nước mắm.

    Cách làm:
    - Ngó sen rửa sạch cắt khúc. Củ sen bào vỏ thái mỏng, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Dưa chuột bỏ ruột thái miếng, ớt thái sợi, kiệu chua thái mỏng. Rau cần nhặt rửa sạch cắt khúc.
    - Ngâm ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây với giấm, đường.
    - Chắt bỏ hết nước trong gói sứa. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rút chỉ đen. Thịt luộc chín, thái mỏng.
    - Làm nước trộn: Pha hai thìa xúp cốt nước chanh, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm , 1 thìa cà phê ớt băm.
    Đổ nước trộn vào ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, kiệu trộn đều rồi cho tôm, thịt, sứa, rau cần, lạc rang vào trộn sau cùng. Dọn ra đĩa, dùng ngay.

    SỨA XÀO THỊT BÒ
    Nguyên Liệu:

    - Mũ Sứa, sứa chân, hoặc sứa phay : 300 g.
    - Thịt bò: 100g.
    - Gừng: 1 nhánh to.
    - Tỏi: 01 củ to
    - Hành tây, cần tây, tỏi tây
    - Nước mắm, đường, chanh, ớt.

    Cách làm:
    - Chắt bỏ hết nước trong gói sứa
    - Thịt bò thái mỏng. Tẩm ướp gia vị , gừng, tỏi cho thịt bò.
    - Phi tỏi cho thơm sau đó cho thị bò vào đảo chín tái. Cho Hành tây, tỏi tây, cần tây, sứa vào đảo đều cho rau chín tái.
    - Bỏ ra đĩa, giắc lên trên một chút hồ tiêu bắc cho thơm.
    - Dùng ăn nóng
    Lưu ý: Sau khi cho Sứa vào không nên đảo quá kỹ sứa sẽ bị ngót.

    Bún sứa: [​IMG] Bún sứa nấu nước dùng với mắm ruốc, nạc cá thu. Bún ăn nóng, kèm rau sống tương ớt.
    [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Nguyên liệu:[/FONT]
    [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]- 100g sứa[/FONT]
    [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]- 300g cá thu[/FONT]
    [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]- Mắm ruốc Huế, dứa, dầu điều, ớt sa tế, 1/2 lòng đỏ trứng gà, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.[/FONT]
    [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]- Rau muống bào, giá sống, rau thơm, hành lá.[/FONT]
    [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]- 500g bún.[/FONT]
    [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Cách làm:[/FONT]
    [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]- Đầu hành lá rửa sạch thái nhỏ. Sứa xả nước nhiều lần cho sạch, thái thành sợi, chần sơ để ráo.[/FONT]
    [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]- Quết dẻo cá thu với đầu hành, chút nước mắm, tiêu. Một nửa phần cá, viên thành từng viên tròn nhỏ đem rán vàng. Nửa phần cá còn lại ém vào khuôn, thoa lòng đỏ trứng lên trên, đem hấp chín, để nguội, thái miếng vừa ăn.[/FONT]
    [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]- Bắc chảo dầu nóng phi thơm hành tỏi, cho dầu điều, dứa thái nhỏ vào xào qua rồi trút vào nồi nước (chừng 2 bát to nước) đun sôi, hớt bọt, nêm hạt nêm vừa ăn.[/FONT]
    [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Bún chần qua nước sôi, cho ra bát, xếp cá, sứa, hành lá lên trên, chan ngập nước dùng đang sôi. Ăn kèm rau, giá, mắm ruốc và ớt sa tế.[/FONT]
    (Theo Văn hóa nghệ thuật ăn uống)
  2. Món Nuốc - Ai đó là người con xứ Huế khi nói tới món này chắc không thể nào quên !


    Mùa hè, biển ấm dần lên, từng đàn sứa bắt đầu men dần vào bờ kiếm ăn. Từ đó, sứa đi vào menu ẩm thực của những địa phương duyên hải, có lẽ từ rất lâu đời.
    [​IMG] Một tô giấm nuốc.
    Riêng ở Huế, sứa lại mang thêm cái tên địa phương là nuốc - không nên lầm lẫn với loài chim họ nuốc Trogonidae, sống ở những vùng núi cao như Phanxipang (cả hai từ này đều không có trong Đại tự điển tiếng Việt và tự điển online Wikipedia). Nhưng nuốc Huế lại không nhằm chỉ bất kỳ loại sứa ăn được nào mà chỉ riêng loài sứa trắng phớt xanh nhỏ như cái chén (cung cách Huế mà), khác với những người dân miền Trung khác lại chọn loại sứa dĩa thật lớn.
    Nuốc gồm có hai phần: thân và chân gọi là tai nuốc và chân nuốc - chân nuốc ngon hơn vì dai hơn. Nếu như món tai nuốc chấm ruốc đơn giản bao nhiêu thì giấm nuốc lại là "bản tổng phổ" rất tinh tế và rất Huế. Nuốc chấm ruốc tuy đơn giản nhưng nếu không có mắm ruốc Huế, rau thơm Huế và trái vả Huế coi như bất thành món Huế.
    Giấm nuốc là một dạng bún sứa nhưng cách chế biến không đơn giản như ở những địa phương khác. Trong "bản tổng phổ" này có thể tìm thấy: bánh tráng nướng chiên giòn, tôm, nuốc chân, đậu phộng, rau sống, bắp chuối, thịt chưng mắm ruốc, nước tôm thịt kho đánh, chả cua, bún, nước lèo chua - đúng điệu là phải nấu bằng cá bống thệ - và không thể thiếu cà bi (trái cà chua lớn bằng viên bi, có vị chua và ngọt thanh). Có người khi ăn còn cho thêm tí mắm ruốc vào.
    Tuy gọi là giấm, nhưng người Huế không dùng giấm để tạo độ chua cho món này, mà dùng những vị tạo chua tự nhiên, nhưng không được quá chua - kiểu canh chua Sài Gòn là hỏng bét.
    Những thành phần trong tô giấm nuốc ngoài việc tạo ra những mùi vị khác nhau, làm cho tô bún hết sức tuyệt, vừa chua chua, beo béo, thơm thơm, đáng liệt vào hàng thời trân, lại còn tạo ra một bức tranh nhiều màu. Màu trắng của bún, màu đỏ, vàng của tôm, cua, cà chua, ớt, màu trắng ngà của bắp chuối, màu xanh của rau thơm, màu trắng xanh của nuốc, màu nâu nâu của bánh tráng nướng chiên giòn...
    Một tô bún vừa ăn, lại gồm mỗi thứ một ít, nhưng đòi hỏi chế biến công phu như thế không phải rất Huế sao?
    Giấm nuốc đã xuôi Nam từ mấy năm nay. Nhiều nhà hàng Huế thứ thiệt đã bắt đầu dọn món này từ cả tháng nay và có thể cả tháng nữa cho đến hết mùa nuốc.

    Đây là món giò lủ mỳ trộn sứa biển :

    Đây được coi là món ăn bổ dưỡng, không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, đặc biệt tại các nhà hàng. Trên bàn tiệc, món này thường được thưởng thức ngay từ đầu bữa để thức dậy các giác quan. Cả bữa ăn có ngon miệng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào món khai vị. Với ẩm thực Hồng Kông, khai vị là cả một sự chỉn chu, tâm huyết, chứa đựng những thủ pháp tinh tế và điệu nghệ của người đầu bếp.

    [​IMG]
    Bắp Bò Lủ Mỳ Sứa Biển

    Làm sao có thể rời mắt và chần chừ trước một đĩa thịt bắp bò như đang nở những bông hoa đầy lôi cuốn. Những thớ gân bò trong vắt, giòn giòn xen kẽ giữa những lát thịt mềm ngọt, ngấm đủ gia vị và các hương liệu quế, hồi, thảo quả…Những miếng sứa trắng giòn điểm nhấn chính là điều làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ của món ăn này.
    Nếu như ở Nhà hàng một đĩa như thế này giá hơn 100k nhưng các mẹ các chị mua về chế biến chỉ mất khoảng 25k là cả nhà chén thoả thê, và ấm cúng cùng gia đình.
  3. Chị Hải ơi chị chuyển cho em 5 kg đến 101/24 Hào Nam hộ em trong chiều nay chị nhé. Em Văn 0948097920 đến đầu ngõ chị gọi điện em ra lấy
  4. cảm ơn em, chị sẽ chuỷển ngay cho em. Chúc em chế biến nhiều món ngon, và ngon miệng nhé.
  5. Chị mình ơi, sứa của nhà mình ngon thật tuần tới em đăng ký lấy thùng chị chuyển sang nhà hàng BIG ONE - Vân Hồ hộ em, trước khi sang chị gọi điện cho em. Gía mình vậy là khá mềm, chúc chị bán đắt hàng chị nhé ...
  6. Có em mở hàng thì đắt hàng rùi, cảm ơn em nhé. Chúc cả nhà mình buổi tối đầm ấm
  7. heyurui Guest

    heyurui
    tung hứng ghê phết ;))
    up hộ ;))
  8. hinanochan Guest

    hinanochan
  9. Chít đâu có nói thế mẹ này quê lắm, cảm ơn nhà mình quan tâm, mong mọi người ủng hộ nhé . Nhà sứa xin cảm ơn nhiều
  10. Thanks, cảm ơn mọi người đã ủng hộ cho nhà Sứa :d
Đang tải...
11872 người đang online, trong đó có 1651 thành viên. 13:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem chủ đề này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Chia sẻ trang này

Thống kê diễn đàn

Chia sẻ trang này