1. [Thông báo]Thêm chức năng mới cho diễn đànClick xem chi tiết
  2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn Click xem chi tiết

Ai biết cách làm Hạt trân châu nhỉ

Chủ đề trong 'Hỏi đáp' bởi bong16, 27/04/2011. Trả lời: 34, Đọc: 12211

13034 người đang online, trong đó có 2158 thành viên. 17:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem chủ đề này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. phuongit1982 Guest

    phuongit1982
    1/2 gói bột rau câu(giả làm sương sa)
    * 1/4 gói đậu xanh không vỏ
    * 1 gói bột năng (14oz tapioca starch)
    * 1lb củ năng (có thể mua loại trong hộp)
    * 2lb đường cát
    * 5 hộp nước cốt dừa hiệu marga-rita (có thể thay bằng half&half cream)

    * màu đỏ food color
    * bột vani

    Cách Làm:

    1/ Nấu bột rau câu (còn gọi là thạch hay agar agar) với 3 chén nước (muốn cứng dùng 2 chén) khuấy cho tan đều, cho 1/2 chén đường vào, đổ vào tô cho đặc cứng lại, thái sợi cho đẹp (có thể dùng dụng cụ bào fó mát)

    2/ Cho 4 chén nước vào chỗ đường còn lại thắng trên bếp cho tan, bắc xuống cho vani vào

    3/ Đậu xanh ngâm cho ra hết màu vàng, xả nước cho sạch, cho lên bếp nấu sôi, tán nhuyễn. (Nếu dùng đậu đỏ, trắng, đen mua loại trong hộp, hay trong hũ cho nhanh, không có thì phải hầm đậu . Trước khi hầm nhớ ngâm trước một đêm)

    4/ Hột lựu là phần đặc biệt: dùng củ năng tươi ngon hơn mà mất công bào vỏ lắm. Củ năng cắt nhỏ y như hột lựu, cho màu đỏ vào trộn đều. Lấy 1/2 gói bột năng trộn vào củ năng, xóc đều, cho bột bao hết củ năng.

    Bắc nồi nước sôi thật sôi, dùng rây loại bỏ hết bột thừa, sau đó chia củ năng thành 4 phần, cho vào nước đang sôi. Củ năng nổi lên mặt nước là chín, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh cho rời từng hột cho khéo.

    Sẵn sàng múc vào ly: đậu, sương sa, hột lựu, nước dừa (sữa), nước đường, đá bào.

    (Có thể khuấy tất cả đường, hột lựu, sương sa; để riêng nước dừa (sữa) và đậu, khi ăn cho vào).

    Cách làm sương sa bằng bông cỏ (không biết tìm bông cỏ ở đâu bên Mỹ nhưng xin ghi lại đê các bạn tham khảo - cám ơn anh NgocDam)

    Bông cỏ(100 g), 1 muổng cà phê thạch cao,1/4 lít nước lạnh(tương đương 18 chén nước), 1 muổng cà phê hàng the,1 trái chuối sứ chín mùi.
    Cách làm:
    1. Cho 2 chén nước lạnh + trái chuối sứ +1 muổng thạch cao và 1 muổng hàn the vào chung một túi vải,bóp cho nhuyển chuối ,lọc lại cho kỷ.
    2. 16 chén nước lạnh còn lại đổ vào thau,bông cỏ bỏ vào túi vải,nhúng bông cỏ vào thau nước lạnh,bóp bông cỏ cho đến khi hết nhớt thì thôi. Cho hổn hợp chuối sứ+nước bông cỏ vào chung lại với nhau ,để độ 1/2 giờ bông cỏ sẻ đông lại,bông cỏ này ăn với nước đường +dầu chuối+hột lựu
  2. bong16 Guest

    bong16
    cảm ơn cả nhà. hi . mai em sẽ bắt đầu làm thử
  3. Lộc quá, mùa hè rồi, hôm nay tớ nấu chè, cả nhà khen ngon mỗi tội chưa biết cách làm trân châu. Đang muốn học mà "buồn ngủ gặp chiếu manh", vớ được topic của bạn này. Mai tớ làm thử luôn. hị hị. Cảm ơn cả nhà nhá
  4. Có bột lọc rồi hình như còn phải ủ bột hay j í,có lần em nhào rồi vo viên ngay thì bột nó chảy ra ko làm được.
    Chịu khó làm là ngon nhất, viên chân trâu bé tí các bà í phải ngồi nặn lâu, nặn lâu thì cái tay nặn chân trâu còn để bóp lưng bóp vai gãi tai ngoáy mũi nữa, nghĩ đã ớn.
    Chân trâu nho ăn với nước cốt dừa thì mùa hè nó là nhất.
  5. makeawish Guest

    makeawish
    để tẹo nữa đi ăn chè hỏi luôn bà bán chè xem ^^!
  6. cindyrose Guest

    cindyrose
    người ta gọi là bột báng thì phải :)
  7. Tớ nặn cũng bị chảy, vo viên vào rồi vừa mới thôi ko vo nữa là chảy nhão ra, ko hiểu phải hòa với bột gì vì mình đã thêm cả bột năng vào mà ko được
  8. Ra chợ hỏi mua bột lọc ( bột của củ dong, giềng)
    Cho ra 01 cái bát hay cái tô lớn một chút
    Đổ nước sôi ( bắt buộc nước sôi 100oC đấy nhé) từ từ vào, lấy đũa trộn, sau đấy dùng tay nhào thật đều và nhanh ( đảm bảo sau khi trộn xong phải dẻo, lưu ý không được cho nước quá nhiều)
    Mua dừa ở ngoài chợ có bán sẵn, sắt nhỏ vuông như nhân của bánh trôi. Dùng lượng bột (bằng quả nhẵn) nặn tròn, nhân dừa ở trong.
    Đun nước sôi ( để lửa nhỏ, vừa phải) thả vao trong nồi.
    Khi nào hạt nổi lên thì vớt ra( như làm bánh trôi).
    Cho vào nước sôi để nguội ( khoảng 2 phút) đổ ra rổ hay rá gì đó là có thể an luôn được hay cho vào chè đỗ đen đã nấu tù trước.

    Không làm thành công liên hệ chữ ký
    nguyenhung1210@<a href='member-479527'>gmail.com</a>
  9. Koongluv Guest

    Koongluv
    Hình như là bột sắn hay bột lọc j đó nhào lên, xong nặn cho dừa vào trong, luộc chín vớt ra thả vào nước lạnh. mỗi tội trộn bột nhào bột như nào thì mình ko bít :p
  10. bột sắn mà cho vào nước sôi thì chín hết nên mình trộn bằng nước âm ấm mà ko được. Hỏi mua bột lọc thì về thấy trộn lên y mùi bột sắn hay mình bị lừa nhỉ
Đang tải...
13034 người đang online, trong đó có 2158 thành viên. 17:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem chủ đề này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Chia sẻ trang này

Thống kê diễn đàn

Chia sẻ trang này